Danh mục bài viết

Cập nhật 3/8/2017 - 5:17 - Lượt xem 1458

Giáo Xứ Minh Đức mừng Lễ kính Thánh Inhaxiô Loyola Bổn Mạng

Ngày 31 tháng 7 hàng năm Giáo hội mừng kính trọng thể Lễ thánh Inhaxiô Loyola Đấng sáng lập Dòng Tên, thật vui mừng cho Giáo xứ Minh Đức – Giáo hạt Thái Thụy được nhận Ngài là Đấng bảo trợ, làm Bổn mạng cho cộng đoàn Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ Bổn mạng của Giáo xứ được nhiều người mong đợi, đây là dịp con em xa quê trở về quê hương để hiệp cùng Giáo xứ mừng Lễ bổn mạng. Với cộng đoàn tín hữu nơi đây thì ngày này được coi như là ngày giỗ tổ của Giáo xứ. Chương trình mừng Lễ quan thầy được bắt đầu vào chiều ngày 30 tháng 7 năm 2017 với cuộc cung nghinh tượng thánh Quan thầy chung quanh Thánh đường và Thánh lễ khai mạc được diễn ra, sau Thánh lễ các hội đoàn luân phiên nhau chầu Thánh Thể.

Giáo phận Thái Bình

Sáng ngày 31 tháng 7 năm 2017 dòng người đổ về ngôi Thánh Đường Giáo xứ Minh Đức để cùng chung vui với Giáo xứ trong ngày mừng Lễ Bổn mạng. Đúng 9 giờ cộng đoàn tập trung đón đoàn đồng tế từ nhà chung tiến ra Thánh đường hiệp dâng Thánh lễ chính tiệc mừng Quan thầy Giáo xứ. Chủ tế Thánh lễ hôm nay là cha Gioan Baotixita Nguyễn Sơn Hải – nguyên giám đốc Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức, đồng tế có cha Giuse Hoàng Văn Sửu – Chánh xứ Phương Quan - Giáo phận Hải Phòng, cha Giuse Hoàng Văn Thiều – Chánh xứ Trung Nghĩa – Giáo Phận Hải Phòng, cha quý hương Inhaxiô Vũ Xuân Thư đang phục vụ tại New York – Hoa Kỳ, cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Thái Thụy, cùng sự hiệp thông của quý Tu sỹ, quý chức, quý Hội đồng Mục vụ cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.

Mở đầu Thánh lễ cha chủ tế thay lời cho quý cha đồng tế gửi lời chào chúc tới cha quản nhiệm cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Minh Đức nhân ngày Bổn Mạng, cha mời gọi cộng đoàn biết sống chứng nhân lời Chúa noi gương thánh quan thầy, đặc biệt hôm nay cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, quý ân thân nhân, những người còn sống hay đã qua đời luôn được hưởng ơn Chúa qua công nghiệp thánh Inhaxiô quan thầy.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần chia sẻ lời Chúa cha Giuse Hoàng Văn Thiều đã giúp cộng đoàn phần nào hiểu thêm về cuộc đời cũng như gương sống đạo đức của Thánh Inhaxiô bằng chính đời sống của Ngài qua đó cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và biết biến đổi tâm hồn và đời sống của chúng ta để chúng ta trở thành muối men cho đời và là ánh sáng thế gian, xin Chúa cho mỗi người chúng ta được noi gương ngài luôn sống và làm việc "Để Thiên Chúa được vinh hiển hơn".

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ một vị đại diện cho Giáo xứ có đôi lời tri ân quý cha cùng cộng đoàn hiện diện.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Paul Đức Hiệu - BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm