Danh mục bài viết

Cập nhật 30/7/2017 - 7:39 - Lượt xem 2573

Xứ đoàn Têrêxa Hài Đồng Giêsu – Giáo xứ Cam Châu – ra mắt và tuyên hứa

Sau bao ngày tháng luyện tập trong niềm háo hức mong đợi, vào hồi 17g00 hôm thứ Sáu (ngày 28/7/2017) vừa qua, 130 đoàn sinh thuộc xứ đoàn TNTT Têrêxa Hài Đồng Giêsu – Giáo xứ Cam Châu đã ra mắt và tuyên hứa.

 Cùng với giáo xứ mẹ Thượng Phúc, Giáo xứ Cam Châu đã được huấn luyện về TNTT từ khoảng năm 2014. Nhưng kể từ ngày giáo xứ được Bề trên giáo phận bổ nhiệm một cha quản nhiệm mới về coi sóc, giáo xứ đã ước mong có được một xứ đoàn TNTT độc lập khỏi giáo xứ mẹ.

Để chuẩn bị cho ngày ra mắt xứ đoàn, các em đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng, cụ thể, giáo xứ đã cử các em đi tham dự các sa mạc huấn luyện huynh trưởng do Liên đoàn TNTT giáo phận tổ chức. Có lẽ vì thế mà đến với Giáo xứ Cam Châu hôm nay, chúng ta không ngạc nhiên khi thấy một đoàn thể thiếu nhi được huấn luyện khá nề nếp, đứng xếp hàng trang nghiêm trong bộ đồng phục TNTT với giầy ba-ta trắng.

Thánh lễ được khởi đầu bằng cuộc rước đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến ra thánh đường với sự tham dự của Ban trống và Ban kim nhạc nữ của giáo xứ. Cùng đồng tế trong Thánh lễ, ngoài cha quản nhiệm giáo xứ, còn có sự hiện diện của cha Giuse Viên M. Nguyễn Bính Ngọ CMC, cha Giuse – Tuyên úy liên đoàn TNTT giáo phận, quý thầy phó tế và đông đảo quý bà con giáo dân trong giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Tuyên úy Giuse đã có lời khen ngợi các em thiếu nhi về sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho ngày ra mắt xứ đoàn, điều đó được thể hiện qua sự trang nghiêm trong cuộc rước, sự sốt sắng qua việc hát lễ... Khởi đi từ câu chuyện ngụ ngôn về chú ếch kiêu căng, Cha mời gọi các em hãy học nơi chị thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu - Bổn Mạng của xứ đoàn – bài học về con đường nên thánh đơn sơ. Ngài cũng mời gọi các em hãy nhìn lên Chúa Giêsu Thánh Thể để học nơi Chúa bài học về đời sống khiêm nhường và phục vụ. Sau cùng, cha Giuse cầu chúc cho tất cả các tân đoàn sinh giữ và thực hành những gì các em tuyên hứa hôm nay, để qua việc Cầu nguyện - Rước lễ - Hy sinh và Làm việc tông đồ, các em trở nên những chứng nhân của Chúa trong chính môi trường sống của mình.

Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa được khép lại bằng bài ca Tạ ơn Thiên Chúa được ca đoàn Thiếu nhi và cả cộng đoàn hiện diện cùng xướng lên. 

 

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm