Danh mục bài viết

Cập nhật 27/7/2017 - 15:17 - Lượt xem 1954

Giáo xứ Hữu Tiệm mừng Lễ Quan Thầy năm 2017

Sáng thứ tư ngày 26/7/2017, cộng đoàn giáo xứ Hữu Tiệm hân hoan mừng lễ kính Thánh Gio-a-kim và Thánh An–na (song thân Đức Ma-ri-a) Quan Thầy của giáo xứ. Trong niềm vui mừng này giáo xứ đã cắt băng khánh thành linh đài Đức Mẹ La Vang.

Giáo phận Thái Bình

Về hiệp dâng, tạ ơn Thiên Chúa, trong ngày lễ Quan thầy của mình, Cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Hữu Tiệm hân hoan được đón Đức Ông Giê-rô-ni-mô Nguyễn Phúc Hạnh,  cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng (hạt Trưởng giáo hạt Kiến Xương), quý cha trong giáo phận, cách đặc biệt có sự hiện diện của quý cha đến từ  giáo xứ Bắc Cạn thuộc giáo phận Bắc Ninh; qúy hội đồng mục vụ giáo xứ thuộc giáo hạt Kiến Xương, quý vị chức sắc đến từ giáo xứ Bắc Cạn và cộng đoàn trong liên quý xứ.

Trước khi khai mạc Thánh lễ, đoàn đồng tế và cộng đoàn đã tề tựu trước linh đài Đức Mẹ La Vang để làm nghi thức cắt băng khánh thành.

Sau lời chào mừng của vị đại diện, ban Kèn – trống đã hợp tấu bài với chủ đề ca tụng Mẹ La Vang. Tiếp theo cha xứ Hữu Tiệm, cha hạt trưởng và 2 vị chánh trùm tân - cựu đã lên cắt băng khánh thành linh đài La Vang trong sự vui mừng của cộng đoàn. Liền sau đó cha trưởng hạt đã làm phép linh đài.

Sau nghi  thức cắt băng, các đoàn hội rước đoàn Đồng Tế tiến bước vào nhà thờ để dâng thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng (chủ tế) đã có lời chào chúc cộng đoàn giáo xứ. Cha nói : “Thưa anh chị em, cũng ngày này năm ngoái, Đức Cha Phê-rô chủ chăn giáo phận đã về mừng lễ Quan Thầy và ngài đã khánh thành ngôi nhà mục vụ rất đẹp của anh chị em. Hôm nay, đúng sau một năm, quý cha và cộng đoàn gần xa lại về để khánh thành linh đài La Vang mà anh chị em vừa mới xây dựng xong, cũng khá là công phu trang trọng, tôi xin Tạ Ơn Chúa và chúc mừng giáo xứ chúng ta”.

Giảng  trong thánh lễ, cha Đa-minh Trương Văn Thụy đã gợi lên hình ảnh của các vị thánh Quan  thầy: Thánh Gio-a-kim và Thánh An-Na song thân Đức Maria. Theo cha Đa-minh, đây là những người mẫu mực thánh thiện và rất tin tưởng vào Thiên Chúa. Chính trong sự tín cẩn tuyệt đối này mà Đấng Cứu Thế được sinh ra trong dòng dõi của các ngài. Qua đó cha Đa-minh cũng rút ra bài học cho mỗi người hôm nay về đời sống mẫu mực của người làm cha, làm mẹ, có ảnh hưởng rất sâu sắc tới đời sống của con cái, đó là sự ‘’gắn kết’’ mỗi người cần có và phải có trong một gia đình hôm nay. Cha cũng nhận ra chính có sự ‘’gắn kết’’ rất là chặt chẽ giữa cha xứ với mọi thành phần dân Chúa, người ở nhà cũng như người ở xa quê, người trong nước cũng như ở hải ngoại nơi cộng đoàn Hữu Tiệm mà giáo xứ  không ngừng được đổi mới, được thay hình đổi dạng và có được diện mạo như hôm nay.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, đại diện HĐGX Hữu Tiệm và đại diện quý ban HĐGX Bắc Cạn (nơi có những người con Hữu Tiệm đang sinh sống) đã dâng tặng cha chủ tế và cha xứ những lẵng hoa tươi, cùng có lời cảm ơn, lời chúc mừng, qua những vần thơ làm cho bầu khí của ngày lễ thêm vui vẻ sống động.

Sau thánh lễ mọi người cùng quây quần trong nhà xứ để chung chia với nhau trong bữa cơm thân mật nơi gia đình giáo xứ.

Ngày lễ Quan Thầy  của giáo xứ Hữu Tiệm làm tăng giá trị của đời sống gia đình, để mỗi người đem Chúa đến cho nhân loại hôm nay, nhờ tình thương chở che của Mẹ Maria thánh mẫu La Vang.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

                                                                                                          Giuse Trần Phú - BTTGP    


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm