Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 15:51 - Lượt xem 3094

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 17 Thường Niên năm A

Tìm Kiếm Và Gia Nhập Nước Trời (1V 3,5.7-12; Rm 8,28-30; Mt 13,4-32)

 

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa nhật 17 thường niên...

Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta nhớ Thiên Chúa là Tình Yêu. Người yêu thương chúng ta, ban cho chúng ta mọi sự tốt lành, là khôn ngoan, lề luật, ơn làm con của Người và nhất là Nước Trời.

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ, cảm tạ tình thương hải hà của Chúa. Xin cho chúng ta biết dùng ơn Chúa ban mà lo cho hạnh phúc đời này và đời sau của chúng ta.

- Dẫn vào bài đọc 1: 1V 3,5.7-12

Salômôn lên làm vua thế cha của ông là Ðavít. Ông thấy trách nhiệm nặng nề nên xin Chúa ban cho được khôn ngoan. Và Chúa đã ban cho ông. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

- Dẫn vào bài đọc 2: Rm 8,28-30

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô nói cho các tín hữu biết: Chúa thương những kẻ yêu mến Người, ban ơn giúp họ nên thánh, để được hưởng vinh hiển Nước Trời.

- Dẫn vào bài Tin Mừng: Mt 13,44-52

Tin Mừng hôm nay thuật lại ba dụ ngôn ám chỉ Nước Chúa: Nước Chúa là bảo vật, là ngọc quý, đáng cho mọi người bán hết của cải để mua lấy. Nước Chúa cũng giống như mẻ lưới đầy cá tốt xấu, là người lành kẻ dữ. Sẽ có ngày thưởng kẻ lành phạt kẻ dữ.

- Cầu nguyện cho mọi người:

Mẫu 1:

Chủ tế: Nước Trời là kho tàng quý giá hơn hết, dành cho những ai biết can đảm hy sinh. Chúng ta quyết tâm đạt được Nước Trời và thành khẩn kêu xin.

1. Hội Thánh có sứ mạng đem Nước Chúa đến cho mọi người. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn hoàn thành sứ mạng, bằng lời cầu nguyện, lời rao giảng và việc hy sinh bác ái của mình.

2. Muốn đạt Nước Trời, các Kitô hữu phải từ bỏ những gì không thích hợp là tội lỗi và những đam mê vật chất xác thịt. Xin Chúa ban ơn giúp sức chúng ta làm được như vậy.

3. Nhiều người ngày nay cắm đầu chạy theo của cải, danh vọng thú vui thế gian mà không lo tìm kiếm Nước Chúa. Xin cho họ nhận biết giá trị vô cùng cao quý của Nước đó.

4. Vua Salômôn xin Chúa cho được khôn ngoan để phục vụ dân Chúa. Xin cho cộng đoàn chúng ta cũng được khôn ngoan làm lành lánh dữ, để được hưởng Nước Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn sống xứng đáng làm con Chúa, để được về Nước Chúa hưởng phúc muôn đời.

Mẫu 2:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Nước Trời quả là một kho tàng vô giá, một viên ngọc quý báu mà bất cứ người khôn ngoan nào cũng đều muốn chiếm được. Với ước mong chiếm hữu được Nước Trời, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. Tôi tớ Chúa đang sống giữa dân Chúa chọn”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị lãnh đạo dân Chúa/ biết khôn khéo phát huy kho tàng ơn thánh Chúa đã trao, để dân Chúa được hưởng dồi dào ơn huệ Chúa.
  2. “Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh ích lợi cho những ai yêu mến Người”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi tâm hồn Kitô hữu/ được Thần trí khôn ngoan của Chúa hướng dẫn đi tìm kho báu là Nước Trời/ biết gạt bỏ đi mọi trở ngại để thu tích ân sủng Chúa.
  3. “Anh vui mừng bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa/ cho mọi người nhận ra kho tàng vô giá là Đức Kitô đang tiềm ẩn nơi mỗi người, để mọi người đều biết trân trọng, yêu thương, và đón nhận nhau như hiện thân của Chúa.
  4. “Nước Trời như viên ngọc quý”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ hiểu thấu giá trị, ơn gọi làm con Chúa/ để dù phải hy sinh gian khổ, chúng ta cũng biết chấp nhận, biết chọn con đường hẹp là con đường dẫn tới cõi trường sinh.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì đã ban cho chúng con được phúc làm con Chúa, được Hội Thánh là Mẹ chăm sóc, được Tin Mừng Chúa hướng dẫn trong cuộc sống hằng ngày. Xin Chúa thương nhận những ước nguyện chúng con vừa dâng để cuộc đời chúng con luôn là một lời ca ngợi Chúa không ngừng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm