Danh mục bài viết

Cập nhật 26/7/2017 - 5:1 - Lượt xem 1708

Giáo Xứ Phương Xá - Thánh Lễ tạ ơn mừng thọ cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ban, Sơ Maria Chu Thị Ngân và các cụ cao niên.

“Người tuổi già thì đẹp lòng Chúa, được Chúa yêu dấu” (Kn 4,7). Đó là tâm tình tạ ơn mà cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Phương Xá ấp ủ trong những ngày gần đây.

Giáo phận Thái Bình

Thứ  Hai, ngày 24 tháng 7 năm 2017 cộng đoàn Giáo xứ Phương Xá – Giáo Hạt Đông Hưng long trọng tổ chức Thánh Lễ tạ ơn cầu nguyện cho các cụ cao niên trong Giáo xứ. Thánh Lễ hôm nay trở nên đặc biệt hơn khi đây cũng là dịp cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ban mừng thọ 75 năm được làm con Chúa, kỉ niệm 48 năm lãnh chức Phó Tế, 29 năm Hồng ân Thánh chức Linh Mục, cũng trong ngày hôm nay cộng đoàn vui mừng tổ chức mừng thọ tuổi 85 cho Sơ Maria Chu Thị Ngân thuộc Dòng Nữ Đaminh Thái Bình – sở Phương Xá và 70 cụ cao niên trong Giáo Xứ trong đó có 20 cụ mừng thượng thọ, 49 cụ mừng thọ và một cụ mừng đại thọ tuổi 103 (vì lý do sức khỏe một số cụ không thể hiện diện).

Giáo phận Thái Bình

Trước Thánh Lễ các cụ trong trang phục áo truyền thống đã cùng với con cháu chụp những tấm hình lưu niệm. Đúng 9 giờ cộng đoàn Giáo xứ tổ chức đón đoàn đồng tế và các cụ cao niên từ nhà chung ra Thánh Đường hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn. Trước Thánh Lễ ông chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đại diện cộng đoàn có đôi lời chúc mừng cha xứ, sơ Ngân và các cụ mừng thọ hôm nay. Tiếp ngay sau đó Ban Hội đồng Mục vụ trao vòng nguyệt quế  cho các cụ và các cộng đoàn, đoàn hội trong Giáo xứ lên tặng hoa chúc mừng.

Thánh Lễ được bắt đầu vào hồi 10 giờ do cha xứ Giuse chủ tế, cùng đồng tế có quý cha liên đới, quý cha trong gia đình linh tông huyết tộc của cha Giuse, cùng sự hiệp thông của quý cộng đoàn, gia đình con cháu của các cụ được mừng thọ hôm nay.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa cha Đaminh Phạm Thành Thạo chia sẻ với cộng đoàn về tuổi thọ mà Chúa ban cho chúng ta qua đó chúng ta phải biết trân trọng cũng qua đó con cái phải biết hiếu kính cha mẹ, an ủi cha mẹ lúc tuổi già. Cha chia sẻ: “Tìm hiểu về cội nguồn của chữ thọ và chữ phúc Thánh Kinh dạy con cái phải tôn kính cha mẹ thảo hiếu với cha mẹ, nhất là khi cha mẹ già nua, làm như thế chính con cái cũng được phúc lành trường thọ. “Ai tôn vinh cha sẽ được trường thọ, ai vâng lệnh Đức Chúa sẽ làm cho mẹ an lòng”(Hc 3,6)  và điều răn thứ  bốn của Chúa dạy chúng ta thảo kính cha mẹ. Hay trong sách Huấn Ca dạy: “Hãy hết lòng tôn trọng cha con và đừng quên những cơn đau đớn của mẹ bởi vì hãy nhớ rằng nhờ cha mẹ con mới sinh ra, làm sao con báo đền được điều cha mẹ cho con” vì thế trong cuộc sống dương gian trải qua bao thăng trầm biến đổi của cuộc sống các cụ hôm nay vẫn vững lòng tin tưởng tín thác tuyệt đối cậy trông và phó thác nơi Chúa vì vậy các cụ là những cây đại thụ tỏa bóng nhân đức và phả hương thơm ngào ngạt để con cháu noi theo.

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ một cụ đại diện cho các cụ cao niên có đôi lời bày tỏ niềm vui trong ngày mừng thọ đồng thời cám ơn quý cha , quý đấng bậc cùng toàn thể cộng đoàn đã cầu nguyện và chung vui với các cụ trong ngày trọng đại hôm nay.

Sau Thánh Lễ quý cụ cùng quý cha và gia đình Giáo xứ quây quần bên nhau trong bữa cơm thân mật.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 Paul Đức Hiệu - BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm