Danh mục bài viết

Cập nhật 29/7/2017 - 14:30 - Lượt xem 1898

Tuần Chầu Lượt Giáo Xứ Tân Hưng

Chúa Nhật thứ 16 mùa Thường Niên năm 2017 cộng đoàn Giáo Xứ Tân Hưng hân hoan tổ chức tuần Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo Xứ Tân Hưng thuộc Giáo Hạt Thái Thụy được bao bọc quanh cánh đồng lúa bao la nằm cạnh con sông Diêm Hộ thân thương, ngôi Thánh Đường đang dần đi vào hoàn thiện hiên ngang  tọa lạc tại xã Đông Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình như mời gọi quý cộng đoàn xa gần hiệp thông với Giáo Xứ trong những ngày Hồng Phúc này. Tuy là một Giáo Xứ còn non trẻ (thành lập năm 2006) nhưng Tân Hưng đang từng ngày thăng tiến về mọi mặt nhất là đời sống Đức Tin. Dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Giuse Phạm Đình Tám, cộng đoàn dân Chúa trong toàn Giáo Xứ gấp rút chuẩn bị cho Tuần Chầu, những giàn ráo, những cây tre luồng ngổn ngang đã được mọi người dọn dẹp gọn gàng ngăn nắp.

Như thường lệ Tuần Chầu được bắt đầu bằng Thánh Lễ khai mạc diễn ra vào chiều Thứ Bảy ngày 22 tháng 7 năm 2017, trước đó cộng đoàn tổ chức cung nghinh kiệu Đức Mẹ chung quanh Thánh Đường, sau Thánh Lễ cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể qua các nhà tạm đã được dựng sắn  và các giờ chầu luân phiên được diễn ra.

Đỉnh cao của tuần đại phúc là Thánh Lễ chính tiệc được diễn ra vào 9 giờ sáng Chúa Nhật ngày 23 tháng 7 năm 2017, chủ tế Thánh lễ cha Gioan Baotixita Đỗ Bá Dương – Quản Hạt Thái Thụy, cùng đồng tế có quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý cha các Dòng tu, cùng sự hiệp thông của quý Tu sỹ, quý chức, quý Hội đồng mục vụ cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.

Mở đầu Thánh Lễ cha chủ tế gửi lời chào chúc tới cha xứ cùng cộng đoàn Giáo Xứ Tân Hưng nhân dịp tuần Chầu, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện hiệp thông với Giáo xứ trong công trình ngôi Thánh đường đang còn dang dở chờ ngày hoàn thành.

Cha mời gọi cộng đoàn cùng chung vui với Giáo xứ sở tại trong bữa tiệc mừng đó là bàn tiệc Thánh Thể suối nguồn yêu thương.

Trong phần phụng vụ lời Chúa cha chủ tế đã chia sẻ với cộng đoàn về sứ mạng của các Ki-Tô hữu là sống và loan báo lời Chúa, biết dùng lời Chúa đem ra thực hành sống xứng đáng là con cái Chúa hầu mai sau được chung hưởng nước thiên đàng muôn đời.

Trước khi lãnh phép lành cuối lễ một vị đại diện cho cộng đoàn có đôi lời tri ân quý Đấng bậc cùng toàn thể cộng đoàn. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban truyền thông Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm