Danh mục bài viết

Cập nhật 23/7/2017 - 14:37 - Lượt xem 2485

Xứ đoàn TNTT Đaminh Đinh Đức Mậu – Giáo xứ Phú Lạc ra mắt và tuyên hứa

Vào hồi 16g30 chiều nay (thứ Bảy, ngày 22/7/2017), 150 đoàn sinh thuộc Xứ đoàn TNTT Đaminh Đinh Đức Mậu – Giáo xứ Phú Lạc, Giáo hạt Đông Hưng - đã chính thức ra mắt và tuyên hứa. Thánh lễ có sự hiện diện của cha quản nhiệm Giuse Trần Thanh Tâm, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy liên đoàn TNTT giáo phận, quý trợ úy, huynh trưởng và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

 

Trở lại Giáo xứ Phú Lạc lần này, chúng tôi nhận thấy nhiều sự đổi thay nơi khuôn viên của ngôi thánh đường. Ngoài ngôi nhà thờ uy nghi nằm bên cạnh triền đê tả sông Hồng, giáo xứ còn có thêm ngôi nhà giáo lý hai tầng mới được khánh thành và đưa vào sử dụng. Nổi bật xung quanh đường rước là 14 đàng thánh giá được điêu khắc một cách công phu và tỉ mỉ. Sau cùng, phải kể đến ngôi đền kính thánh Đaminh Đinh Đức Mậu – linh mục tử đạo - được kiến thiết mái cong theo kiểu Á Đông trông thật đẹp mắt.

Ngay từ chiều, khuôn viên ngôi thánh đường giáo xứ đã rộn rã tiếng nói cười của các em Thiếu Nhi Thánh Thể. Trong màu áo đồng phục, dường như trông em nào cũng rạng rỡ hẳn lên. Theo lời cha Giuse - quản nhiệm giáo xứ - thánh lễ hôm nay không nằm ngoài sự mong đợi của quý phụ huynh cũng như bản thân các em thiếu nhi trong giáo xứ. Mặc dù nằm trên địa bàn khá hẻo lánh, cách xa các trung tâm phố thị, song tinh thần sống đạo của mọi thành phần dân Chúa thì không hề thua kém những giáo xứ ở khu vực trung tâm. Với hơn một ngàn giáo dân, giáo xứ cũng có đủ các ban ngành đoàn hội, đặc biệt là giới trẻ ở đây được đánh giá là khá năng động. Trải qua dòng thời gian, dưới sự dẫn dắt của các vị chủ chăn, tinh thần sống đạo nơi đây lại càng được phát huy một cách mạnh mẽ. Đến với giáo xứ Phú Lạc, người ta không thể không nhắc đến đoàn cồng chiêng – do các hội viên Hội Con Đức Mẹ trong giáo xứ đảm trách. Ánh lửa đức tin của cộng đoàn dân Chúa nơi đây, hôm nay lại được bồi thêm bằng việc tiếp nhận thêm một đoàn thể mới, đó là Xứ đoàn TNTT mang tên vị thánh tử đạo quê hương – thánh Đaminh Đinh Đức Mậu, linh mục tử đạo.

Cũng theo lời của cha quản nhiệm, để có được thánh lễ ra mắt xứ đoàn hôm nay, các em đã phải miệt mài tập luyện trong một thời gian dài dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm, quý trợ úy, quý vị phụ huynh và đặc biệt là sự cộng tác nhiệt tình của các huynh trưởng trong giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Giuse – Tuyên uý liên đoàn TNTT giáo phận - đã nhắc các em ý thức về bổn phận của mỗi đoàn sinh với những gì mà các em sắp tuyên hứa. Ngài cũng mời gọi các em học theo gương của Thiên Chúa - Đấng nhân hậu và hay xót thương – cũng là chủ đề của Phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật XVI TN năm A hôm nay, để các em cũng biết trở nên những thiếu nhi sống hiền lành và khiêm nhường – đó cũng là lý tưởng mà phong trào TNTT hướng tới.

Như một phần thưởng khích lệ tinh thần của các em trong ngày lễ ra mắt xứ đoàn, sau thánh lễ, cha Giuse - quản nhiệm giáo xứ - đã tặng mỗi em một phần quà bánh kẹo kèm theo một chuyến hành hương thánh địa Lavang dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8 tới đây.

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm