Danh mục bài viết

Cập nhật 23/7/2017 - 8:36 - Lượt xem 1958

Thánh lễ Ra mắt và Tuyên hứa của Xứ đoàn TNTT Phêrô Nguyễn Bá Tuần - Giáo xứ Đông Khê

Hòa chung niềm vui mừng kỷ niệm ngày sinh nhật trên trời của Thánh Phêrô Nguyễn Bá Tuần – linh mục tử đạo – hôm thứ Sáu (ngày 14/7/2017) vừa qua, dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ Agustinô Nguyễn Văn Đề, 120 đoàn sinh thuộc Xứ đoàn TNTT Phêrô Nguyễn Bá Tuần – Giáo xứ Đông Khê, Giáo hạt Đông Hưng - đã chính thức ra mắt và tuyên hứa.

 Cùng hiện diện trong thánh lễ với cha chánh xứ Augustinô, còn có cha Giuse – Tuyên Uý Liên đoàn TNTT giáo phận, quý thầy trợ úy, quý huynh trưởng đến từ các giáo xứ lân cận và đông đảo bà con giáo dân trong toàn giáo xứ.

Là một giáo xứ non trẻ (Đông Khê mới được nâng lên hàng giáo xứ năm 2008), với con số hơn 1200 giáo dân, song Đông Khê luôn được kể là giáo xứ có nền tảng đạo đức và sốt sáng trong đời sống đạo. Chẳng thế mà ngay từ lúc xứ đoàn TNTT chưa được thành lập, nhưng Đông Khê đã có được một đội ngũ đông đảo các Huynh trưởng, nhờ sự nỗ lực của các bạn trẻ tham gia vào các khóa Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng của giáo phận tổ chức. Thêm vào đó, nơi đây còn có được một đoàn thiếu nhi khá nề nếp trong sinh hoạt. Dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ, quý ông bà trương, quản... giáo xứ đã tổ chức được các lớp giáo lý học quanh năm vào các Chúa Nhật trong tuần. Thế nên, sự ra mắt xứ đoàn TNTT hôm nay như một ánh lửa được tiếp thêm vào ngọn lửa đức tin vốn đã và đang bùng cháy nơi cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ này.

Cùng cầu chúc cho các tân đoàn sinh của Xứ đoàn TNTT Phêrô Nguyễn Bá Tuần luôn là những đoàn sinh gương mẫu trong việc sống lời hứa của TNTT là Cầu nguyện - Rước lễ - Hy sinh và Làm việc tông đồ, để qua đời sống của mình, các em sẽ là những chứng nhân sống động của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm