Cập nhật 17/7/2017 - 4:54 - Lượt xem 755

Giáo xứ An Lập: Thánh lễ tạ ơn - Trao văn thư Bổ nhiệm quý chức HĐMV Giáo xứ khóa 2017-2021

Ngày 16/07/2017 vừa qua tại Giáo xứ An Lập, Cha chánh xứ Luca Nguyễn Văn Định đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn, Trao văn thư bổ nhiệm do Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ (SBD) Giám mục Giáo Phận ban cho hơn 100 quý chức trong giáo xứ.

Ngay từ 16h00 các quý chức đã được quy tụ tại ngôi Thánh đường Giáo xứ để cùng nhau tập luyện nghi thức. Những khuôn mặt rạng rỡ và đôi chút hồi hộp của quý tân chức khiến cho Thánh lễ càng trở thêm phần long trọng sốt sáng hơn nữa.

Đúng 16h40 sau tiếng nhạc dồn dã từ 6 ban kim nhạc trong Giáo xứ hợp lại trong bản nhạc "Tôn Vinh Ba Ngôi". Cha chánh xứ bắt đầu vào Thánh lễ, Ngài đã kêu mời cộng đoàn và cách đặc biệt là các tân chức hiệp ý với Ngài trong Thánh lễ hôm nay, Ngài nói : "Từ nay quý chức đã bắt đầu dấn thân vào cánh đồng truyền Giáo trên một phương diện và nhiệm vụ mới. Xin mọi người cùng tôi hiệp ý cầu nguyện cho quý tân chức ngày càng thăng tiến và đạt và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho chính mình và cho cộng đoàn Giáo xứ".

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay, Cha xứ đã đưa mọi người tìm hiểu hơn nữa trong dụ ngôn Người gieo Giống. Người nói : "Người Gieo giống đã đi gieo vãi những hạt giống vào mọi thứ đất, đất tốt có, đất xấu có, đất chai đá có, đất gai góc có, bởi vì người gieo giống này mong muốn rằng hạt Giống được gieo vãi một cách không biết mỏi mệt này sẽ thu lại được mùa gặt bội thu. Đấy là niềm hi vọng của người gieo giống.... Đó chính là khuôn mặt hiền từ của Thiên Chúa.... hôm nay Chúa đã kêu gọi thêm các Quý chức cộng tác thêm vào quá trình gieo giống của Chúa, vậy xin mỗi quý chức hãy ý thức thêm về công việc mà mình sắp phải gánh vác."

Sau nghi thức rước mình Thánh Chúa, Cha xứ đã trao hơn 100 văn bằng bổ nhiệm cho quý Chức hiện diện tại Thánh đường. Kết thúc ông tân Chủ tịch HĐMV Giáo xứ đã có đôi lời phát biểu cảm ơn Cha xứ và quý cộng đoàn.

Ban truyền thông Giáo hạt Đông Hưng

Ảnh : Thanh Tuấn