Cập nhật 15/7/2017 - 21:45 - Lượt xem 1012

Một Ngày Đáng Nhớ - Trại Hè 2017 tại Mái Ấm Donbosco

Hôm nay (ngày 15.07.2017), Tòa Giám Mục Thái Bình và Mái ấm Don Bosco Cát Đàm tổ chức trại hè cho các em nội trú, ngoại trú và bán trú tại Toà Giám Mục và Mái ấm Don Bosco, diễn ra tại Mái ấm Don Bosco.

Chương trình sinh hoạt hè đã đang tạo điều kiện cho các em có một sân chơi bổ ích, củng cố một số dự kiến về văn hóa, giáo dục nhân bản và rèn luyện thể dục thể thao, hầu có thể giúp các em trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội. NGÀY HÈ VUI nhằm giúp các em giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết và phát triển những kỹ năng sống.

Ngay từ sớm, lúc 5h30, các em nội trú và bán trú bắt đầu di chuyển từ Toà Giám Mục sang Mái ấm Don Bosco. Ngay sau đó, các em ngoại trú cũng được hướng dẫn di chuyển và đón sang Mái ấm.

Đúng 7h00 khoảng 300 các em nội trú, ngoại trú và bán trú của Tòa Giám Mục và Mái ấm Don Bosco đã quy tụ đông đủ về ngôi thánh đường thánh Vinh Sơn giáo xứ Cát Đàm, để tham gia ngày trại hè.

Sau màn khởi động với các ca khúc chủ đề, ban tổ chức đã chia các bạn thành những nhóm nhỏ và bắt đầu cho nhận trại, để chính thức bước vào chương trình sinh hoạt trại hè.

Đúng 7h30 các em đã được chia thành các tổ vào trong nhà thờ để tham dự thánh lễ. Thánh lễ hôm nay, có sự hiện diện của cha Pet Phạm Ngọc Chinh SDB đang ở tại Mái ấm chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Jos Đinh Khắc Vịnh và quý cha Tòa Giám Mục. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Vinc. Ngô Thái Phong nói: “Trong ngày trại hè này, cha và quý thầy muốn dạy cho các con biết trung thực để trở thành một người trưởng thành. Sự hiện diện của các con hôm nay là niềm vui cho người khác, tôi sẽ là một người trưởng thành...”

Thánh lễ kết thúc, các em ra cuối sân nhà thờ chụp tấm hình lưu niệm cùng quý cha và quý thầy. Tiếp đó các em di chuyển sang Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức tập trung tại sân vận động của ĐCV Thánh Tâm để thi môn thể thao giữa các đội với nhau : Kéo co, bao bố và các trò chơi khác...

Sau trò chơi lớn các đội về giải lao và chuẩn bị bước vào phần thi Ẩm thực. Trong phần thi Ẩm thực, các em đã tham gia nấu chính những món mà các em sẽ ăn trưa. Phần thi này đã giúp các em thêm trưởng thành hơn và các em trau dồi thêm được nhiều kỹ năng sống cho mình.

Sau bữa cơm trưa vui vẻ các em nghỉ trưa đến 13giờ00, các em tiếp tục bước vào phần thi Rung chuông vàng với phần Nhân Bản. Với chương trình giao lưu giáo lý này đã giúp các em đào sâu về Kinh Thánh, thêm trưởng thành hơn về đời sống đức tin, thêm niềm hăng say học hởi Kinh Thánh và giáo lý.

Tiếp đến, các em di chuyển sang bên Mái Ấm Don Bosco chơi các môn thể thao : nhảy dây, thi đấu bóng đá... Sau khi các em thi  đấu thể thao xong, các em tập kết tại sân bóng  để tổng kết một ngày thi đua của các em và nhận phần quà mà ban tổ chức giành cho các em trong suốt quá trình một ngày các em thi đấu và các em lại trở về gia đình của mình.

Chương trình Trại Hè 2016 kết thúc vào lúc 18 giờ30 với những thành công tốt đẹp. Ngày hội vui mang lại cho các em nhiều bổ ích trong cuộc sống. Tuy mọi người đã thấm mệt nhưng đều cùng nở nụ cười tươi hạnh phúc vì tất cả đã cùng nhau sống một ngày thật ý nghĩa trong tinh thần hy sinh phục vụ, đoàn kết yêu thương, tất cả đã cùng chung sức chung lòng, tất cả đã cùng nhau làm nên một ngày đáng nhớ.

Xuất hành

Điểm đến