Danh mục bài viết

Cập nhật 30/8/2018 - 18:9 - Lượt xem 2793

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 7/2017

Dưới sự chủ tọa của Cha Giuse Phạm Văn Thiện – Quản hạt Tây Hưng Yên, sáng nay (ngày 13/7/2017), các linh mục trong Giáo hạt đã quy tụ tại Giáo xứ Trung Châu để gặp mặt nhân dịp tĩnh tâm tháng 7/2017.

 

Như thường lệ, sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần - thánh hóa đầu giờ, Cha Giuse quản hạt đã điểm lại những hoạt động chính yếu của giáo phận và giáo hạt trong thời gian vừa qua. Trước tiên là ngày lễ Thánh Phêrô và Phaolô – Quan Thầy của HĐGX giáo phận cũng là Quan Thầy của Đức Cha Giáo phận. Ngày lễ mừng hai thánh Tông Đồ đã diễn ra trong bầu khí long trọng, trang nghiêm và sốt sắng với sự góp mặt của 1.600 viên chức HĐGX/GH. Đây cũng là ngày lễ đánh dấu sự khởi đầu của quý chức HĐGX/GH trong toàn giáo phận nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Tiếp đến, quý cha tổng kết về ngày Đại hội Giới trẻ của Giáo hạt vừa diễn ra hôm thứ Hai, ngày 10/7/2017 vừa qua. Ngày hội đã quy tụ trên 200 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Trong suốt ngày Đại hội, các bạn trẻ đã được nghe những bài thuyết trình về các đề tài: “Người trẻ trước ngưỡng cửa hôn nhân gia đình” do Cha Giuse Phạm Văn Thiện phụ trách; “Cùng tìm hiểu về ý nghĩa đích thực của tình yêu” do cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng SDB phụ trách. Đỉnh cao của ngày Đại hội là Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn trẻ do quý cha trong giáo hạt cùng đồng tế. Buổi chiều cùng ngày, các bạn được tham gia chương trình Giáo lý xoay quanh chủ đề về đời sống hôn nhân gia đình; Thi đấu thể thao ở các bộ môn cầu lông và bóng đá... Kết thúc ngày Đại hội là đêm hoan ca với chủ đề “Cất cao lời Tạ Ơn”. Theo nhận xét chung của quý cha, ngày Đại hội đã mang lại niềm vui và sự hứng khởi cho các bạn trẻ trong giáo hạt. Đây cũng là dịp thuận lợi để các bạn trẻ trong giáo hạt có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu lẫn nhau.

Trong buổi họp mặt, quý cha đặc biệt bàn tới ngày lễ chuyển đổi giáo xứ của một số quý cha trong giáo hạt, cụ thể: Theo chương trình của Bề trên giáo phận, Cha Phêrô Đinh Văn Hùng – chánh xứ Lực Điền và Thái Nội - sẽ về làm chánh xứ Cao Xá, kiêm Quản hạt Giáo hạt Đông Hưng Yên; Cha Giuse Mai Trần Minh – Quản lý Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức - sẽ về làm quản nhiệm hai Giáo xứ Lực Điền và Thái Nội. Cũng trong dịp này, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu – chánh xứ Cao Xá, Quản hạt Đông Hưng Yên - sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức. Thánh lễ Tạ Ơn và lãnh nhận sứ vụ sẽ được tổ chức tại Giáo xứ Cao Xá vào hồi 16g00 ngày Chúa Nhật (23/7/2017).

Ngày gặp mặt kết thúc bằng bữa cơm thân mật trong tình gia đình giáo hạt vào hồi 11g30 do cha quản nhiệm Giáo xứ Trung Châu khoản đãi.

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm