Cập nhật 9/7/2017 - 4:20 - Lượt xem 1023

Giáo Xứ Chính Tòa Thái Bình: Trao Văn Thư Bổ Nhiệm Hội Đồng Giáo Xứ - Giáo Họ Nhiệm Kì 2017-2021

Hiệp thông cùng với toàn thể Giáo phận, theo tinh thần của Bề trên Giáo phận, hôm nay, Thứ Bảy (8/7/2017), Giáo xứ Chính tòa tổ chức Thánh lễ tạ ơn; trong Thánh lễ có nghi thức trao Văn thư bổ nhiệm HĐMV Giáo xứ, Giáo họ và trưởng, phó các Ban ngành, Hội đoàn thuộc Giáo xứ Chính tòa.

Đúng 19 giờ 30, Thánh lễ do Cha chánh xứ Chính toà Fr. Ass Nguyễn Tiến Tám chủ tế được bắt đầu. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của 78 tân viên chức HĐMV Giáo xứ, Giáo họ và trưởng, phó các Ban ngành, Hội đoàn thuộc Giáo xứ Chính tòa cùng toàn thể cộng đoàn.

Trong lời mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn cùng hân hoan vui mừng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn trong sự  hiệp thông cùng với toàn thể Giáo phận. Ngày  29/6 vừa qua, Đức Cha Phê-rô đã trao Văn thư bổ nhiệm cho 108 HĐMV Giáo xứ trong Giáo phận nhiệm kì 2017 – 2021. Theo tinh thần đó, hôm nay, Giáo xứ Chính tòa cũng chính thức trao Văn thư bổ nhiệm đó cho từng quý viên chức thuộc Giáo xứ. Đó vừa là niềm vinh dự nhưng cũng là một trách nhiệm nặng nề của mỗi viên chức nên cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho họ trong Thánh lễ này.

“Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi  êm ái, gánh tôi nhẹ nhàng ” (Tin Mừng theo Thánh Mát-thêu). Đó là chủ đề bài giảng lễ của cha chủ tế. Dọc theo cuộc đời trần thế của Chúa Giê-su, cha chủ tế đã nhắc nhớ cộng đoàn nói chung và các tân viên chức nói riêng những bằng chứng về lòng hiền hậu khiêm nhường của Ngôi Hai Thiên Chúa.  Tuy nhiên, hiền hậu khiêm nhường không có nghĩa là đồng lõa, bỏ qua và làm ngơ trước sự xấu, sự ác. “Có thể chấp nhận người tội lỗi, nhưng không có nghĩa là chấp nhận sự tội lỗi, tội ác.”- Trong vai trò của một Linh mục Chánh xứ, cha chủ tế đã liên hệ trách nhiệm cũng như những nhân đức chính yếu của các tân viên chức khi được mời gọi làm tông đồ của Chúa.

Tuy nhiên, không giống như ngoài xã hội, các viên chức nhận được bổ nhiệm không phải là sự thăng quan tiến chức, không được nhận lương, không có bổng lộc…mà phải hy sinh, phục vụ làm “bề tôi” của cộng đoàn. Vì vậy, cộng đoàn rất cần phải giúp đỡ, cộng tác để họ có thể hoàn thành nhiệm vụ được trao phó. Nếu không cộng tác, giúp đỡ các viên chức, đó là lỗi đức công bằng và bác ái trong Hội Thánh.

Cuối bài giảng, cha chủ tế đã nhìn nhận các viên chức HĐMV như là cánh tay nối dài của các linh mục xứ và tha thiết nài xin Chúa cho cộng đoàn Giáo xứ Chính tòa luôn được hiệp nhất, yêu thương, cùng nhau xây dựng Giáo xứ, Giáo họ ngày một thăng tiến.

Sau bài giảng lễ, cha chánh xứ đã chủ sự nghi thức tuyên hứa của các viên chức và trao Văn thư bổ nhiệm cho 47 viên chức thuộc Giáo xứ Chính tòa và 31 viên chức thuộc các Giáo họ. Các viên chức trước cộng đoàn đã nhận lãnh trách nhiệm Chúa trao phó trong tinh thần tự nguyện, hy sinh, trung thành, vâng phục và quyết tâm sống chứng tá Phúc âm, loan truyền Tin Mừng Chúa đến mọi người để Danh Chúa được cả sáng và mọi người được ơn cứu rỗi.

Sau lời nguyện Hiệp lễ của cha chủ tế, ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ Chính toà đã có bài cám ơn cha Tổng đại diện, các vị tiền nhiệm trong HĐGX, các vị ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn đã cầu nguyện và cùng hiệp thông trong Thánh lễ trang trọng này.

Thánh lễ kết thúc hồi 20 giờ 50 phút trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chính tòa.

Ban truyền thông GXCT