Cập nhật 4/7/2017 - 18:45 - Lượt xem 884

Giáo xứ Chính tòa Thái Bình: Đức Cha Phê-rô dâng Thánh Lễ Tạ ơn, Ban Bí Tích Mình Máu Thánh Chúa cho các em Thiếu nhi Xưng tội và Rước lễ lần đầu

Chúa nhật XIII TN, ngày 02/7/2017, tại Nhà Thờ Chính tòa Thái Bình, Đức Cha Phê-rô, Giám Mục Giáo phận Thái Bình đã chủ tế Thánh lễ Ban Bí Tích Thánh Thể cho 54 em thiếu nhi vừa Xưng tội lần đầu.

Từ 14 giờ, các em thiếu nhi được Cha đặc trách Giáo lý, Cha Giám đốc Nhà Chung cùng quý cha Tòa Giám mục ngồi tòa Giải tội. Trước đó, Ban Giáo lý đã dày công hướng dẫn, dạy bảo để các em thấm nhuần ý nghĩa thiêng liêng cao cả của Bí tích Thánh Thể, cách xét mình xưng tội.

15 giờ 45, đoàn rước các em được khởi đi từ buồng áo trong tiếng kim nhạc và ánh nến lung linh. Đức Cha Phê-rô chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài có cha Đặc trách Giáo lý và cha Giám đốc Nhà chung, người đã rất nhiều năm tận tụy chăm lo cho Thiếu nhi Chính tòa trong công tác Giáo lý.

16 giờ, Thánh lễ được bắt đầu.

Đức Cha Phê-rô đã hân hoan chúc mừng các em Thiếu nhi cùng quý Phụ huynh nhân ngày lễ. Đó thực là một ngày ghi dấu ấn trong cuộc đời  của các em; vì các em, có thể còn nhỏ tuổi, chưa hiểu biết nhiều lắm nhưng theo truyền thống Đức tin của ông bà, bố mẹ và những người đi trước, các em rước Chúa Giê-su Thánh Thể ngự vào tâm hồn, các em sẽ được ở trong Chúa, ở với Chúa và ở cùng Chúa, sẽ càng ngày càng lớn lên trong đời sống Đức tin.

"Các con hãy noi gương, bắt chước Thánh Đa-minh Sa-vi-ô" - Đó lời lời nhắn nhủ của Đức Cha Phê-rô tới các em Thiếu nhi Chính tòa trong giờ chia sẻ Lời Chúa. Thánh Đa-minh Sa-vi-ô ngay từ khi 7 tuổi đã khao khát được rước Chúa; với Ngài "bạn của tôi là Chúa Giê-su và Mẹ Ma-ri-a". Phương châm sống của Ngài là "Thà chết chứ không phạm tội". Người cha chung của toàn Giáo phận rất thấu hiểu tâm lý và gần gũi với các em Thiếu nhi. Ngài nhìn nhận các em là những tờ giấy trắng, tâm hồn các em đơn sơ trong sáng, chưa vướng vấp những tội lỗi gì nặng nề. Với một nơi một chỗ tốt như vậy, hãy để Chúa được ngự vào vì Chúa là Sự Thánh Thiện.

Ngài mong muốn "Các con hãy sắp xếp thời gian, năng lui tới nhà thờ, đón rước Chúa càng nhiều càng tốt. Noi gương Thánh Đa-minh Sa-vi-ô, tham gia các hoạt động mặc sức, mặc lòng làm mọi việc, ngoại trừ tội lỗi".

Sau bài chia sẻ, Đức Giám mục đã yêu quý tặng quà cho các em.

Trong phận Hiệp lễ, tự tay Đức Giám mục trao ban Mình, Máu Thánh Chúa cho từng em Thiếu nhi. Đó là niềm vinh dự, hạnh phúc ghi dấu ấn không quên trong tâm hồn các em và cả gia đình người thân.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, cộng đoàn rất xúc động khi lắng nghe bài cám ơn của một em Thiếu nhi vừa được lãnh nhận Bí Tích Thiêng liêng, gửi tới Đức cha Giáo phận, quý cha Tòa Giám mục, cha Đặc trách, cha Tổng đại diện, quý thầy cô cùng toàn thể cộng đoàn.

Các em đã được chụp tấm hình kỉ niệm chung cùng với Đức cha và quý cha Đồng tế.

Thánh lễ kết thúc lúc 17 giờ trong niềm hân hoan vui mừng của các em Thiếu nhi, của gia đình, người thân và cả cộng đoàn Giáo xứ. Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn ở cùng các em, nâng các em ngày một trưởng thành trong đời sống Đức Tin.

Bài: Phạm Thị Chín - BGL NTCT

Ảnh: Mai Nhất