Danh mục bài viết

Cập nhật 3/7/2017 - 14:30 - Lượt xem 1358

Giáo xứ Quan Cao: chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật XIII Thường niên, ngày 02/07/2017. Bầu khí Giáo xứ Quan Cao hôm nay thật là tưng bừng và nhộn nhịp. Đi trên con đường dẫn vào Giáo xứ chúng ta đã có thể nhìn thấy ngôi Nhà thờ của Giáo xứ vừa được trùng tu như mới, với hai tháp chuông vút cao. Những lá cờ hội thánh tung bay giữa bầu trời trong xanh, như muốn vẫy chào từng dòng người đông như trẩy hội tuôn đổ về để cùng với Giáo xứ thông công tuần chầu lượt. Ngay từ lối rẽ, dọc con đường chạy dài cánh đồng là những lá cờ tung bay phất phới để đưa dẫn mọi người tiến về ngôi Thánh đường.

Giáo phận Thái Bình

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017, đúng 16g30 cộng đoàn giáo xứ đã long trọng cung nghinh kiệu Lòng Chúa Thương Xót và kiệu Đức Mẹ Maira xung quanh khuôn viên tiến vào nhà thờ. Thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt được cử hành do Đức ông Tôma Trần Trung Hà - giám đốc Đền Thánh Bác Trạch chủ sự. Đồng tế với ngài, có quý Cha, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức ông chủ tế, đã nêu lên tinh thần đức tin của ngày chầu lượt thay mặt Giáo phận, Đức ông mời gọi cộng đoàn tham dự đây là một cơ hội để thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, kết hợp với Chúa trong bí tích thánh thể, như Chúa đã phán “thịt Ta thật là của ăn, và máu Ta thật là của uống”. Chúng con xin cảm tạ Chúa và cũng xin Chúa thứ tha cho những thiếu sót của chúng con đối với tình yêu Chúa, nhất là đối với Bí tích Thánh Thể, nguồn mạch tình thương của mỗi người chúng con…

Trong bài giảng lễ, cha Vinhsơn Nguyễn Quốc Hoàn, cha phụ tá Đền thánh Bác Trạch đã chia sẻ những tiếp nối, những tư tưởng của Đức ông chủ tế về bí tích Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau Thánh lễ, Cha Đaminh, cùng cộng đoàn hiện diện, cung nghinh kiệu Thánh Thể qua bốn tạm quanh khuôn viên nhà thờ để cùng cộng đoàn suy niệm và thờ lạy Chúa Giêsu trong bí tíchThánh thể.

Giáo phận Thái Bình

Sáng Chúa Nhật, ngày 02/07/2016, chúng tôi nhận thấy một bầu khí tưng bừng nhộn nhịp. Đặc biệt tuần chầu năm nay được Cha Đaminh quy tụ các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo hạt Bắc Tiền Hải về chầu Chúa. Trong nhà thờ, các em Thiếu Nhi Thánh Thể đang luôn phiên nhau chầu Thánh Thể. Ngoài sân, thấp thoáng những sắc màu sặc sỡ của những tà áo dài, những bộ đồng phục của ba ban kim nhạc, Các ban nghành đoàn hội, cùng quý cộng đoàn.

Trong sân nhà xứ, Cộng đoàn giáo xứ, ban trống, cùng với ban kim nhạc nam và hai ban kim nhạc nữ, các em Thiếu Nhi Thánh Thể quy tụ về nhà chung để đón đoàn đồng tế tiến lên nhà thờ. Đoàn đồng tế bước đi trong tiếng kèn, tiếng trống tất cả hòa quyện tạo lên một bản nhạc thật là hoành tráng…

Đến với Giáo xứ Quan Cao nhân dịp Tuần chầu, có sự hiện diện của quý Đức Ông, quý Cha Quản hạt, đông đảo quý Cha trong cũng như ngoài giáo hạt, quý tu sỹ, quý thầy chủng sinh, quý viên chức HĐGX và bà con giáo dân. Sự hiện diện đông đảo của đủ mọi thành phần dân Chúa trong buổi lễ không chỉ nói lên tình hiệp thông giữa các thành viên trong cùng một gia đình Giáo hội.

Giáo phận Thái Bình

Thánh Lễ chính tiệc được diễn ra vào lúc 9g00, chủ tế Thánh lễ là Đức ông Tôma Trần Trung Hà - Giám đốc Đền Thánh Bác Trạch.

Giảng lễ Đức Ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh, Giám đốc Đền thánh Tâm Cao Mại, chia sẻ lời Chúa qua Tin Mừng theo Thánh Mat-thêu "Ai đón tiếp anh em là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Ðấng đã sai Thầy" (Mt 10,40). Thiên Chúa đến mặc khải cho chúng ta là một người Cha yêu thương tất cả mọi con cái mình. Vì tất cả chúng ta đều là con cái của Thiên Chúa. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta cũng hãy nên hoàn thiện như Thiên Chúa, Cha chúng ta, nghĩa là yêu thương tất cả, không loại trừ ai...

Giáo phận Thái Bình

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch hội đồng mục vụ giáo xứ bày tỏ lòng tri ân Qúy Đức ông và quý Cha, đặc biệt là quản xứ Đaminh Đặng Thái Phúc ngài quan tâm lo liệu và xắp xếp tuần chầu một cách tốt đẹp, và cám ơn mọi thành phần dân Chúa đã trở về cùng hiệp thông tuần chầu và cầu nguyện cho giáo xứ.

Tuần chầu của Giáo xứ Quan Cao đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng nhờ ơn Chúa hai Thánh Quan thầy cầu thay nguyện giúp, Cha Đaminh chăm lo cộng đoàn Giáo xứ, với truyền thống sống đạo tốt lành, giáo xứ Quan Cao ngày càng thăng tiến trong đời sống Đức tin.                                                                               

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

       Giêrônimô Phạm Thiềm - BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm