Danh mục bài viết

Cập nhật 3/7/2017 - 14:17 - Lượt xem 896

Giáo Họ Đồng Vân Mừng Lễ Thánh Phê rô Bổn Mạng

Hòa chung với toàn thể Giáo hội long trọng mừng lễ thánh Tông Đồ Phê rô và Phao lô, chiều thứ bẩy ngày 1/7/2017 vừa qua, cộng đoàn giáo họ Đồng Vân, thuộc xứ Đồng Quan, đã tổ chức mừng lễ Quan Thầy của mình cách trọng thể.

Giáo phận Thái Bình

Với đặc thù của một họ giáo nhà thờ tọa lạc nơi cánh đồng quang đãng mát mẻ, tỏa bóng xuống một hồ rất rộng cuối nhà thờ, làm cho cảnh vật và con người nơi đây thêm trữ tình, lại càng đẹp hơn khi ngày lễ hôm nay cộng đoàn được kính đón cha xứ kính yêu của mình, cha xứ Truyền Tin, cha xứ Dương Cước,  quý cha quê hương, quý cha khách, đặc biệt có sự hiện diện của cha đến từ giáo phận Phú Cường thuộc dòng thừa sai Đức Tin. Ngoài ra cộng đoàn giáo họ còn được đón chào quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo hữu trong và ngoài giáo xứ tới thông công chia sẻ niềm vui với giáo họ trong ngày lễ quan thầy.

Mở đầu thánh lễ, cha xứ Truyền Tin (chủ tế) đã thay lời cho quý cha và cộng đoàn có lời chúc mừng tới giáo họ trong ngày lễ quan thầy, cách riêng cha chúc mừng cha quê hương và những  ai có bổn mạng là thánh Phê Rô với lời chúc tốt đẹp thể hiện bằng những trang pháo tay giòn giã.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, cha xứ Dương Cước, đã chia sẻ với cộng đoàn về dung nhan của Thánh Phê rô với con người khiêm tốn. Cha nói rằng: thánh Phê rô rất ý thức về con người của mình là yếu đuối, với một đời sống truân chuyên của một con người  đã trải nghiệm được nhiều thử thách trong suốt hành trình theo Chúa, nên trước khi Chúa Giêsu phỏng vấn để Chúa đặt thánh Phê rô làm đầu Hội thánh- thánh nhân đã trả lời rất khiêm tốn : “Lạy Thầy, Thầy biết con yêu mến Thầy’’. Theo cha xứ Dương Cước, để là những người lãnh đạo trong hội đồng giáo xứ giáo họ, hay những người tín hữu thực thụ, thì Chúa chỉ cần đến lòng yêu mến, chứ Chúa quan trọng đến bằng cấp tài ba lỗi lạc, tình yêu là số một, để đáp lại tình yêu. Cha mong mỗi người hãy làm tất cả những gì mình có thể, chỉ duy nhất một điều là vì yêu mến Chúa và vì yêu mến anh chị em đồng loại của mình. Đó cũng là nét chính yếu của toàn bộ lề luật trong đạo.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi nhận phép lành cha xứ Dom Trương Văn Thụy đã thay lời cho cộng đoàn giáo họ cảm ơn quý cha và hết mọi người hiện diện.

Ngày lễ Quan Thầy của giáo họ Đồng Vân sốt sáng,đông vui như một lời chứng mà Chúa đã hứa với Thánh Phê rô :’’Con là Đá,trên Đá này Thầy sẽ xây dựng Hội Thánh của Thầy, và cửa Địa Ngục sẽ không thắng được ‘’( Mt16,18 ).

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

                                                                                                    Giuse Trần Phú - BTTGP    


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm