Danh mục bài viết

Cập nhật 30/8/2018 - 18:14 - Lượt xem 2382

Linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 6/2017

Trong tâm tình của Tháng Sáu – tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Quan Thầy Đệ Nhất của giáo phận Thái Bình, các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên đã quy tụ tại Giáo xứ Ngô Xá để họp mặt và bàn thảo về các công việc trong tháng tới.

 Đúng 09g00 sáng, buổi họp mặt được bắt đầu với phần cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đến, Cha Giuse Phạm Văn Thiện - Quản hạt Tây Hưng Yên – đã tổng kết một vài nét chính yếu các sinh hoạt trong giáo phận cũng như giáo hạt. Nổi bật trong tháng vừa qua là thánh lễ Tạ Ơn và Nghi thức trao áo giáo sỹ cho 34 tân chủng sinh của giáo phận diễn ra vào ngày 06/6/2017 tại Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình và lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu được tổ chức tại đền thánh kính Thánh Tâm Chúa – Cao Mại. Nhìn chung, cả hai dịp lễ trên đều diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, mang lại nhiều ích lợi thiêng liêng cho cộng đoàn dân Chúa.

Để tiếp tục phần bàn thảo, Cha Giuse – chánh xứ Tp. Hưng Yên, Tuyên Uý TNTT giáo phận - sơ qua vài nét về 3 Sa mạc huấn luyện TNTT của giáo phận vừa diễn ra hồi trung tuần tháng 6 vừa qua. Ngài cũng thông qua những điểm chính yếu về ngày Đại Hội Huynh trưởng của Giáo tỉnh diễn ra vào hai ngày 4 & 5/7/2017. Chương trình chi tiết, xin theo dõi trên trang web Giáo phận Thái Bình. 

1 - Đối với các Huynh Trưởng của Giáo phận Thái Bình: 

  • Có mặt tại Tòa Giám mục Thái Bình vào lúc 08g00 sáng ngày 04/7/2017 để chuẩn bị một số công việc cần thiết cho Đại Hội.
  • Khi đi, mang theo Cờ Xứ đoàn để phục vụ trong Nghi thức Khai mạc và cuộc rước đầu thánh lễ.
  • Mặc áo đồng phục, quần vải tối màu, khăn quàng Huynh trưởng, giầy ba-ta trắng.
  • Mỗi Huynh trưởng đóng góp 70.000 (bảy mươi nghìn đồng) tiền ăn trong 2 ngày.

2 - Về các hoạt động của Giới trẻ, cha Giuse – chánh xứ Đức Ninh cũng là cha đặc trách Giới trẻ của Giáo hạt cho biết: Trong mùa hè 2017 này, gia đình giáo hạt Tây Hưng Yên tổ chức ngày Đại hội Giới trẻ của giáo hạt, 

  • Thời gian: thứ Hai, ngày 10/7/2017
  • Địa điểm: tại Giáo xứ Đức Ninh
  • Đối tượng: Các bạn trẻ từ 15 tuổi trở lên
  • Kinh phí tham gia: 50.000 (năm mươi nghìn đồng)
  • Chương trình bắt đầu từ 07g00 đến 21g15 cùng ngày.

Sau cùng, quý cha cùng đưa ra bàn thảo một số vấn đề liên quan đến công việc mục vụ tại giáo xứ. Những khó khăn và thuận lợi đều được quý cha đưa ra để tìm hướng giải quyết. Những ưu tư, trăn trở trong công việc mục vụ giáo xứ được quý cha trao phó cho tình thương và sự quan phòng của Thánh Tâm Chúa Giêsu. Buổi họp kết thúc vào hồi 11g30 sau bữa cơm trong tình gia đình.

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm