Danh mục bài viết

Cập nhật 23/6/2017 - 10:18 - Lượt xem 2573

Hội Dòng Nữ Đa-Minh Thái Bình: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Làm Phép Ngôi Nhà Mới Của Cộng Đoàn Vinh-Sơn Nam Thái

Hôm nay, thứ năm (22/06/2017) đã diễn ra thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà mới cộng đoàn thánh Vinh-sơn Nam Thái thuộc Hội dòng nữ Đa-minh Thái Bình.

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria Trinh nữ Vương và thánh Vinh-sơn bổn mạng, với lòng tri ân quý đấng bậc, quý ân nhân trong và ngoài nước, công trình của cộng đoàn đã cơ bản được hoàn thành và đi vào sử dụng.

Đến tham dự trong ngày vui này cùng đồng tế với Đức Ông Tô-ma Trần Trung Hà – Quản nhiệm giáo xứ Nam Thái có Đức Ông Giê-rô-ni-mô Nguyễn Phúc Hạnh – Giám đốc đền thánh Thánh Tâm, quý cha, quý thầy, quý sơ, các chị em trong Dòng, cùng toàn thể quý khách.

Đúng 8g30’, mọi người quy tụ dưới tầng 1 của ngôi nhà để cùng Đức ông, quý cha tham dự nghi thức làm phép ngôi nhà vừa mới hoàn thành.

Kết thúc các nghi thức, toàn thể cộng đoàn cùng với Quý Đức ông, quý cha đồng tế tiến ra nhà thờ để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Mở đầu thánh lễ, Đức ông Tô-ma đã chia vui với Nhà Dòng, cách riêng với các chị em đang sinh sống và làm việc tại Cộng đoàn Nam Thái vì ngôi nhà đã hoàn thành.

Chia sẻ trong thánh lễ, khởi đi từ thực tế, Cha Vinh-sơn Phạm Văn Túy, Op đã cho thấy tình yêu mà Thiên Chúa quan phòng cho tất cả mọi người, mọi vật, cách riêng cho chị em đang làm việc, sinh sống tại Cộng đoàn. Ngôi nhà vừa được hoàn thành, trước hết là do tình yêu của Thiên Chúa trao ban qua những ân nhân và thân nhân giúp đỡ, sau là sự nhiệt tình, hăng say hết lòng của chị em cũng như của toàn nhà dòng. Đồng thời, trong bài chia sẻ, Cha cũng nói lên tầm quan trọng của ngôi nhà mới. Theo ngài, ngôi nhà được xây dựng không chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các chi em sinh sống tại đó, nhưng còn là trung tâm phục vụ cho việc tông đồ, loan truyền tình thương của Thiên Chúa cho mọi người. Và Ngài cũng mời gọi mỗi người chúng ta không chỉ riêng những ai đang sống trong đời Thánh hiến hãy luôn “Ở lại trong tình yêu của Thầy Giê-su chí thánh” (Ga 15, 9)

Kết thúc lời nguyện hiệp lễ, chị phụ trách cộng đoàn Nữ tu Maria Đặng Thị Thùy Dung đã bày tỏ tâm tình cảm ơn quý Đức ông, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân thân nhân xa gần đã thương, quan tâm về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn. Nhân ngày trọng đại này, chi phụ trách cộng đoàn cũng gửi lời tri ân đặc biệt tới Đức ông Giê-rô-ni-mô đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để Cộng đoàn được hiện diện nơi đây, kể từ năm 2007 tới nay.

Sau Thánh lễ  mọi thành phần cùng chung chia niềm vui với các chị em qua bữa cơm thân mật tại khuôn viên của cộng đoàn.

                                                                                                           Hương Sông


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm