Danh mục bài viết

Cập nhật 30/8/2018 - 18:14 - Lượt xem 2595

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 5/2017

Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Phạm Văn Thiện - Quản hạt – sáng nay (thứ Sáu, ngày 26/5/2017), quý Cha trong Giáo hạt Tây Hưng Yên đã có buổi họp mặt tháng 5 năm 2017 tại Giáo xứ Lực Điền.

 

Như thường lệ, khởi đầu ngày gặp mặt, Cha Giuse - Quản hạt - điểm lại những sinh hoạt nổi bật của Giáo phận cũng như của Giáo hạt trong thời gian vừa qua.

Một trong những hoạt động nổi bật, đó là đợt Thường huấn các Linh mục Giáo tỉnh Hà Nội được tổ chức tại Tòa Giám mục Thái Bình vào hồi trung tuần tháng 5 năm 2017 vừa qua. Đợt Thường huấn đã để lại những dư âm và phản hồi tốt đẹp từ các Bề trên các giáo phận trong giáo tỉnh cũng như các linh mục tham dự.

Tiếp đến, cha quản hạt đề cập đến việc bầu lại ban Hội Đồng Giáo Họ và Hội Đồng Giáo Xứ tại các giáo xứ trong toàn giáo phận, cách riêng là tại Giáo hạt Tây Hưng Yên. Ngài mời gọi quý cha trong giáo hạt hoàn tất công tác bầu cử để có kết quả gửi về cho Tòa Giám mục vào đầu tháng 6 năm 2017.

Trong chương trình họp bàn, cha Giuse cũng đưa ra vài một sự kiện đáng chú ý như:

  • Sinh hoạt của Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức trong thời gian tới.
  • Các hoạt động tông đồ Hè 2017, về văn hóa cũng như Giáo lý. Đặc biệt, trong mùa Hè  năm nay, Tòa Giám mục Thái Bình sẽ tổ chức nhiều hình thức hoạt động Hè, nhằm tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập và sinh hoạt. Trong đó, nổi bật lên là lớp Nội trú dành cho các em thiếu niên... ngoài ra, còn có các lớp đàn, nhạc, ngoại ngữ, chương trình Olympic thể thao...
  • Về hoạt động của Ban Caritas, Bề trên giáo phận ước mong, trong thời gian tới, các giáo xứ xây dựng được Ban Caritas (Ban Bác ái xã hội). Nhưng điều quan trọng hơn, là làm sao thúc đẩy, để người giáo dân tích cực cộng tác, để tổ chức này có thể hoạt động thường xuyên và hoạt động một cách có hiệu quả. 

Sau phần trình bày của cha Giuse - Quản hạt, quý cha tiếp tục chia sẻ những ưu tư về mục vụ tại các giáo xứ như: những thuận lợi và khó khăn trong việc bầu Ban HĐGX nhiệm kỳ 2017 – 2021; Mục vụ Hôn nhân gia đình; Sinh hoạt Giới trẻ, Huynh trưởng, Giáo lý viên... Quý cha cũng đồng thống nhất quan điểm, các sinh hoạt của các hội đoàn trong giáo hạt là điều tốt đẹp. Tuy nhiên, các hoạt động đó, kể cả hoạt động bác ái xã hội cũng cần phải có sự thống nhất và chỉ đạo từ trên xuống dưới, đặc biệt là cần được sự đồng thuận của cha xứ.

Buổi gặp mặt của các linh mục trong giáo hạt được khép lại vào hồi 11g00 trưa cùng ngày. Quý cha cùng hiệp lòng dâng lên Thiên Chúa lời kinh tạ ơn cùng lời cầu xin ơn bình an cho cộng đoàn dân Chúa nơi miền đất truyền giáo này.

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm