Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 16:17 - Lượt xem 5105

Dẫn lễ và Lời nguyện Lễ Chúa Thăng Thiên năm C

“Hãy tìm kiếm những điều trên cao” (Cv 1, 1-11; Ep 1,17-23; Lc 24, 46-53)

 

  • Dẫn vào Thánh lễ:

Kính thưa cộng đoàn, Con Thiên Chúa làm người, long đong với phận người. Cuộc đời Ngài tưởng như là một thất bại ê chề, nhưng Ngài đã được phục sinh và được khải hoàn tiến vào Vương quốc của Thiên Chúa.

Phụng vụ Lời Chúa hôm nay nhắc ta cần phải chiêm ngắm giây phút Đức Kitô được siêu thăng. Ngài giơ tay chúc lành cho các môn đệ như vị thượng tế. Ngài về trời trong tư thế đang chúc lành.Hôm nay chúng ta vui vì biết mình có người Anh trưởng đã được nâng lên đến tột đỉnh vinh quang nước trời. Chúng ta được mời gọi "Hãy tìm kiếm những điều trên cao" (Cl 3,1), đừng dập tắt nỗi khát khao những điều cao cả. Ước gì Chúa Giêsu, Đấng được đưa lên cao, kéo ta lên khỏi cái tầm thường nơi trần thế mỗi ngày.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Cv 1, 1-11: 

Đoạn trích sách Công vụ Tông Đồ mà chúng ta sắp nghe thuật lại việc Đức Kitô được rước lên trời, nhưng cũng nhắc nhớ sứ mệnh làm chứng nhân của Kitô hữu.

  • Dẫn vào bài đọc 2Ep 1, 17-23:

Thánh Phaolô xin Chúa ban thần trí khôn ngoan cho các tín hữu, để họ nhận biết nguồn hy vọng đích thực là Ðức Giêsu, Ðấng đã sống lại từ cõi chết. Đó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 24, 46-53

Sau khi đã hoàn thành sứ mạng Chúa Cha giao phó, Đức Giêsu trao nhiệm vụ loan báo Tin Mừng lại cho các tông đồ và giơ tay chúc lành cho các ông. Nhờ Ân sủng và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, các tông đồ đã mạnh dạn ra đi loan báo tin mừng cho muôn dân.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa về trời để chỉ cho ta rằng, mục đích của mỗi người và quê hương đích thực của chúng ta là Nước Trời. Hướng lòng về Thiên Chúa là Cha chúng ta ở trên trời, chúng ta cùng chúc tụng Người và thành khẩn cầu xin :

1. “Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã hứa ban Thánh Thần cho các Tông Đồ.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị mục tử trong Giáo Hội luôn biết nhiệt thành rao giảng Tin Mừng cho dân Chúa với niềm tin tưởng phó thác vào sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

2. “Chúa Giêsu được rước lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người Kitô hữu chúng ta đừng quá đam mê bám víu vào những thực tại phàm tục nhưng trái lại luôn biết quy hướng về Chúa và khao khát những thực tại trời cao.

3. “Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”. Niềm hy vọng của người tín hữu không ảo tưởng, nhưng được đặt trên lời hứa của Chúa Giêsu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông luôn biết can đảm đứng về phía sự thật, sự thiện để bảo vệ con người là hình ảnh của Thiên Chúa.

4. “Đang khi chúc lành, Người rời khỏi các ông và được rước lên trời”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta luôn biết hướng lòng về quê trời vĩnh cửu, và nhất là biết cùng nhau xây dựng Nưới Trời ngay ở đời này bằng đời sống yêu thương, dấn thân phục vụ.

Chủ tế Lạy Thiên Chúa, xin giúp chúng con biết ái mộ những sự trên trời bằng cách sống nhân bản, nên hoàn thiện hàng ngày, chứng tỏ sự sống dồi dào của Đức Kitô qua việc thể hiện lòng thương xót với mọi người, nhất là đối với những người yếu đuối và kém may mắn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Rose-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm