Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 16:9 - Lượt xem 4971

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 6 Mùa Phục Sinh năm A

Chúa Sống Lại Hứa Ban Ðấng Phù Trợ (Cv 8, 5-18.14-17; 1Pr 3, 15-18; Ga 14, 15-21)

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 6 Phục Sinh. Chúng ta hân hoan mừng Chúa sống lại.

Lời Chúa hôm nay cho chúng ta biết Chúa sống lại sắp về Trời. Người hứa xin Chúa Cha cho Thánh Thần đến phù trợ chúng ta, giúp chúng ta chu toàn sứ mạng Người giao phó là loan báo Tin Mừng cứu rỗi cho anh chị em chúng ta.

Chúng ta hân hoan dâng Thánh Lễ, mừng Chúa chúng ta đã sống lại. Xin Chúa Thánh Thần đến phù trợ chúng ta, giúp chúng ta sống đạo sốt sắng và giảng đạo siêng năng.

- Dẫn vào Bài Ðọc 1: Cv 8, 5-8.14-17

Bài đọc sau đây thuật lại những lời phó tế Philipphê rao giảng. Nhờ đó nhiều người Samari tin theo Chúa, và các tông đồ Phêrô và Gioan đến đặt tay trên họ, để họ được lãnh nhận Chúa Thánh Thần.

- Dẫn vào Bài Ðọc 2: 1Pr 3, 15-18

Thánh Phêrô khuyên các tín hữu đang bị bách hại hãy trả lời các chất vấn cách hiền hòa kính trọng, theo lương tâm ngay thẳng, và sẵn sàng chịu khổ theo gương Chúa Kitô. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

- Dẫn vào Bài Tin Mừng: Ga 14, 15-21

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu hứa sẽ không bỏ các môn đệ và chúng ta mồ côi. Người sẽ xin Chúa Cha cho Chúa Thánh Thần đến ở với chúng ta, giúp chúng ta tuân giữ luật Người vì yêu mến Người.

- Cầu Nguyện cho mọi người:

Mẫu 1 :

Chủ tế : Chúa hứa ban Thánh Thần phù trợ những ai tuân giữ luật Người. Trong niềm tin yêu Chúa, chúng ta khẩn khoản cầu xin.

1. Hội Thánh cần nhiều Mục Tử khôn ngoan tài đức hướng dẫn dân Chúa. Xin Chúa Thánh Thần thương soi sáng hướng dẫn các ngài trên đường phụng sự Chúa.

2. Loài người hiện nay kỳ thị, hận thù, bóc lột nhau. Xin Chúa thương thay lòng đổi dạ, cho họ biết sống hòa thuận thương yêu nhau.

3. Nhiều Kitô hữu tuân giữ luật Chúa chỉ vì sợ bị phạt hay muốn được thưởng mà thôi. Xin cho họ biết giữ luật Chúa vì lòng yêu mến Chúa.

4. Chúa ban lề luật để giúp chúng ta sống xứng đáng làm con cái Chúa. Xin cho các giáo hữu họ đạo chúng ta luôn trung thành tuân giữ luật Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa hứa ban Thánh Thần cho các tông đồ, để hướng dẫn các ngài trên đường phục vụ Chúa. Xin Chúa cũng thương ban Thánh Thần phù trợ các Mục Tử và đoàn chiên là chúng con.

Mẫu 1 :

Chủ tế : Anh chị em thân mến

Trung thành tuân giữ các điều răn của Chúa là phương thế tốt nhất để bày tỏ lòng yêu mến Chúa. Với tâm tình mến yêu Luật Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1. Hội Thánh luôn cần nhiều vị mục tử thánh thiện và khôn ngoan / để hướng dẫn và củng cố niềm tin của dân Chúa trên đường lữ thứ trần gian / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Thánh Thần / soi sáng và nâng đỡ các vị mục tử trong đời sống mục vụ thường ngày.

2. Hòa bình và phát triển là hai mục tiêu mà bất cứ ai đang sống trên trái đất đều mong muốn / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / ban cho thế giới một nền hòa bình thật sự / nhờ đó các quốc gia có thể phát triển / mọi người được an cư lạc nghiệp / và ấm no hạnh phúc.

3. Người kitô hữu sẽ không bao giờ dám hiên ngang sống đức tin / cũng như sẽ khó trung thành với Chúa và Hội Thánh / nếu không có Chúa Thánh Thần thúc giục và nâng đỡ / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / ban Thánh Thần của Người / để soi sáng / hướng dẫn / và trợ giúp các tín hữu trong mọi lúc mọi nơi.

4. Điều răn Chúa là rào chắn bảo vệ người tín hữu khỏi rơi xuống vực sâu tội lỗi / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn mến yêu và trung thành tuân giữ các điều răn của Chúa / nhờ đó mà tránh được những lỗi lầm tai hại.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa hòa ban Thánh Thần cho các tông đồ để các ngài đi đến tận cùng trái đất làm chứng cho Chúa. Xin cũng ban Thánh Thần, để chúng con trở nên chứng nhân can trường của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị…

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm