Danh mục bài viết

Cập nhật 17/5/2017 - 14:37 - Lượt xem 3677

Chuyến Viếng Thăm Dòng Nữ Đaminh Thái Bình Của Phái Đoàn Hiệp Hội Nữ Đa Minh Quốc Tế (Ds’i – Dominicans Sister’ International)

Chiều ngày (15/5/ 2017) Hội dòng nữ Đa-minh Thái Bình hân hoan chào đón chuyến viếng thăm của phái đoàn quý Souer trong hiệp hội nữ Đa-minh Quốc tế (DS’I). Phái đoàn gồm có Sr. Marie Theresa Clement, OP – Điều phối viên nữ Đa-minh Quốc tế, Sr. Bernadet Kiley, OP – Điều phối viên nữ Đa-minh vùng Châu Á-Thái Bình Dương, Sr. Maria Trần Thị Sâm, OP – Nguyên điều phối viên vùng Châu Á-Thái Bình Dương.

Giáo phận Thái Bình

Như một món quà thật quí giá mà Thiên Chúa ban tặng cho Hôi dòng nữ Đa-minh Thái bình, đó là sự hiện diện rất thân tình và gần gũi của quí sơ nơi đây. Dường như thiên nhiên cũng rất ưu ái cho Hội dòng trong công tác chuẩn bị đón tiếp phái đoàn, đó là khi cơn mưa dông chợt qua làm dịu đi cái tiêt trời ngay gắt của những ngày đầu mùa hạ khiến lòng người cũng dễ chịu theo.

Sau ít giờ nghỉ ngơi và tham quan khuân viên hội dòng, quí sơ đã cùng tham dự giờ kinh chung với cộng đoàn và dùng cơm tối.

Đúng 20h30’, tại hội trường của Hội dòng diễn ra buổi gặp gỡ, giao lưu giữa quí sơ và các thành viên trong hội dòng. Trong buổi tối hôm nay, sau những lời chào mừng của Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Kim Sen, chị Maria Dung (Tươi) đã giới thiệu đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của Hội dòng nữ Đa-minh Thái Bình. Tiếp theo đó, Sr. Marie Theresa Clement thay mặt phái đoàn cũng có đôi lời chào hỏi các chị em trong hội dòng và chia sẻ với mọi người về sự xuất hiện và phát triển của DS’I. Qua bài thuyết trình Sơ cho biết rằng Hội dòng nữ Đa-minh Thái Bình cũng là thành phần của DS’I và được nằm trong 147 Hội dòng đang hiện diện trên 110 quốc gia. Ngoài ra sơ còn chia sẻ về vai trò và vị trí của các chị em nữ Đa-minh trên toàn Thế giới trong hoạt động sứ vụ tông đồ. “Mỗi nữ tu Đa-minh đều có thể đứng trên tòa giảng để giảng thuyết tuy không phải giảng như các Linh mục”, sr. Marie Theresa nói.

Khi đặt chân đến với mảnh đất Thái Bình đặc biệt là Hội dòng nữ Đa-minh Thái Bình sơ nhận thấy nơi đây đầy tràn một sức sống tươi trẻ, năng động và rất nhiệt huyết. Một Hội dòng mới hình thành được hơn 13 năm mà đã phát triển và thăng tiến được như ngày hôm nay, đó quả là một tình yêu “nhiệm màu” qua bàn tay quan phòng của Chúa và sự bầu cử, chở che, nâng đỡ của Mẹ Maria và cha thánh Tổ phụ!

Và sáng hôm nay, hành trình của quí sơ vẫn được tiếp tục trong chuyến thăm viếng các cộng đoàn của hội dòng (Tu xá st. Giu-se, cộng đoàn Bồ Ngọc…)

Cảm tạ hồng ân Chúa đã ban xuống trên hội dòng nữ Đa-minh Thái Bình qua chuyến đi của phái đoàn. Qua sự gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ của quí sơ phần nào đó giúp mỗi chị em trong hội dòng ý thức hơn về ơn gọi và sứ vụ của mình theo linh đạo Đa-minh. Người nữ tu Đa-minh thực thụ là người luôn theo sát Chúa Ki-tô. Như lời ĐTC Francis: “ Mỗi người tu sĩ hãy đánh thức Thế giới bằng chính đời sống thánh hiến của mình”.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Văn phòng Hội Dòng nữ Đa minh Thái Bình


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm