Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 16:9 - Lượt xem 5143

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 5 Mùa Phục Sinh năm A

Chúa Sống Lại Là Ðường - Sự Thật - Sự Sống (Cv 6, 1-7; 1Pr 2, 4-9; Ga 14, 1-12)

 

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 5 Phục Sinh, là mùa chúng ta mừng Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết.

Chúa Giêsu sống lại kêu gọi chúng ta tin theo Người. Người là Ðường dẫn chúng ta đến Sự Thật là Chúa Cha, để chúng ta được sống muôn đời.

Chúng ta hân hoan dâng Thánh Lễ mừng Chúa sống lại là Ðường là Sự Thật và là Sự Sống của chúng ta. Xin cho chúng ta luôn tin theo Người, để được Người dẫn về nhà Cha trên trời.

- Dẫn vào Bài Ðọc 1: Cv 6, 1-7

Bài đọc sau đây thuật lại rằng dân chúng kêu trách việc phân phát lương thực không đồng đều, nên các tông đồ chọn bảy người lo việc đó, còn các ông chuyên lo cầu nguyện và giảng dạy. Nhờ đó số tín hữu ngày càng thêm đông.

- Dẫn vào bài đọc 2: 1Pr 2, 4-9

Thánh Phaolô nhắc chúng ta nhớ vinh dự và trách nhiệm của chúng ta là những kẻ được tuyên chọn, phải sống xứng đáng làm đền thờ Chúa Thánh Thần và làm chứng cho Chúa. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

- Dẫn vào Bài Tin Mừng: Ga 14, 1-12

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa kêu gọi các tông đồ tin Người, vì Người với Chúa Cha là một. Người là Ðường, là Sự Thật và là Sự Sống. Ai tin theo Người sẽ được sống muôn đời.

- Cầu nguyện cho mọi người:

Mẫu 1 :

Chủ tế : Chúa Giêsu là Ðường, là Sự Thật và là Sự Sống. Chẳng ai đến được với Chúa Cha mà không qua Người. Tin tưởng vào Lời Chúa, chúng ta tha thiết cầu nguyện.

1. Hội Thánh có sứ mạng soi dẫn lối cho loài người đến cùng Chúa. Xin cho mọi người sẵn lòng nghe theo Hội Thánh mà nhìn biết tin kính Chúa.

2. Chúa Giêsu là Ðường, là Sự Thật và là Sự Sống. Xin cho chúng ta và đồng bào đồng loại chúng ta tin theo Chúa, để được Người dẫn về nhà Cha trên trời.

3. Cộng đoàn tín hữu ngày xưa kêu trách nhau như Giáo Hội ngày nay bị chia rẻ phân tán. Xin cho tất cả những người tin Chúa được hiệp nhất hòa thuận thương yêu nhau.

4. Các Kitô hữu được vinh dự làm dân thánh là dân riêng của Chúa. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn xứng với danh nghĩa dân thánh Chúa, bằng đời sống nhiệt thành phụng sự Chúa và phục vụ mọi người.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Ðường, là Sự Thật và là Sự Sống của chúng con. Xin cho chúng con hằng tin theo Chúa suốt đời.

Mẫu 2 : 

Chủ tế : Anh chị em thân mến

Đức Giêsu là sự sống lại và là sự sống. Ai tin Người thì dù đã chết cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Người thì sẽ không bao giờ phải chết. Tin tưởng vào mầu nhiệm kẻ chết sống lại, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1- Đức Kitô đã hiến mình trên thập giá / lấy máu cùng nước từ cạnh sườn mà thanh tẩy và thánh hoá Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh không ngừng canh tân / và mãi mãi tinh tuyền / nhờ lòng thống hối ăn năn.

2- Chết chóc gây ra biết bao cảnh chia ly làm tan nát cõi lòng / đem đến vô vàn đau khổ cho những người còn đang sống / lắm lúc còn làm cho đức tin của người kitô hữu bị lung lay dữ dội / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho những anh chị em đang gặp tang tóc buồn phiền / biết luôn vững tin vào tình thương và sự quan phòng của Chúa.

3- Đối với người kitô hữu / chết không phải là hết mà là bước sang một thế giới khác / và cuộc sống trần gian hôm nay quyết định số phận mai ngày của những ai tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết tích cực chuẩn bị cho cuộc sống đời sau / bằng một nếp sống thắm đượm tình bác ái yêu thương.

4- "Vui với người vui và khóc với người khóc" / phải là những việc làm thường xuyên của người kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng sống theo lời dạy của vị tông đồ dân ngoại.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương nhân loại, Chúa đã hiến thân chịu khổ hình thập giá. Xin ban ơn trợ giúp để chúng con biết noi gương Chúa mà hết lòng yêu thương anh chị em chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm