Cập nhật 11/5/2017 - 8:53 - Lượt xem 927

Đức cha Giáo phận Thái Bình huấn dụ tại Đại chủng viện Hà Nội

Chiều ngày 8/5/2017 Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Bề trên Giáo phận Thái Bình đã đến thăm và huấn dụ anh em chủng sinh hai khoa Thần học (Cơ sở La – Vang, 29/220 Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm Hà Nội) và khoa Triết học (Cơ sở 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) thuộc Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội.

Sau những lời chào chúc của một thầy đại diện, Đức cha rất cảm động trước sự đón tiếp thân tình của toàn thể anh em chủng sinh. Ngài cũng xin anh em cầu nguyện nhiều cho ngài và cho Giáo phận Thái Bình mỗi ngày được triển nở trong Ân sủng của Thiên Chúa.

Tiếp đến, Đức cha có những tâm tình chia sẻ thiết thực và thao thức mục vụ của anh em chủng sinh khi chuẩn bị những tháng ngày hè sắp tới. Với những gì anh em học được tại Đại Chủng viện sẽ là hành trang vô cùng hữu hiệu để những tháng ngày hè của anh em được ý nghĩa khi về mục vụ ở các giáo xứ. Tuy nhiên, những gì anh em học được từ nhà trường chỉ là một mớ kiến thức và lý thuyết nếu chúng ta không mang áp dụng ra thực hành. Bởi vì, người giáo dân trong thời đại này, đang rất chờ đợi chúng ta phải là một con người của Chúa bằng chính hành động và cách sống xứng hợp để họ có thể nhìn thấy ơn Chúa đang hoạt động trong chúng ta.

Đặc biệt, Đức cha nhấn mạnh đến tầm quan trọng của người mục tử nhân lành luôn đi trước đoàn chiên và có thể hy sinh mạng sống mình vì đoàn chiên. Hơn nữa, phải làm sao cho nơi mình đến luôn được tươi trẻ và sống động hơn. Đức cha nói: “anh em chủng sinh rất thân mến! anh em hãy luôn mang trong mình một tinh thần tươi trẻ vào cuộc sống và vào giáo xứ anh em được gửi đến. Nói như vậy không phải chỉ là lợi ích cho giáo xứ mình đến thôi đâu mà còn mang lại ích lợi cho anh em rất nhiều trong cuộc đời linh mục tương lai của mình sau này. Anh em phải thể hiện tinh thần của người mục tử nhân lành ngay từ bây giờ bằng lời ăn, tiếng nói cách sống và cách hành động luôn theo gương thầy Chí Thánh Giêsu.

Sau cùng Đức cha chúc anh em chủng sinh có những ngày hè sắp tới nhiều niềm vui, ý nghĩa và tràn đầy của Ân sủng Chúa.

Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên Đức cha Phêrô và cộng đoàn Giáo phận, để những hoa trái ơn Chúa luôn được triển nở trên quê lúa Thái Bình.

huan du 6

BTT ĐCV