Cập nhật 5/5/2017 - 21:5 - Lượt xem 1165

Giáo Xứ Nam Biên : Thánh Lễ Tạ Ơn - Mừng Ngôi Tòa Vàng Đồng

“Tuy Chúa không cần chúng con ca tụng, nhưng việc chúng con cảm tạ Chúa lại là một hồng ân Chúa ban”. Xin được mượn lời Kinh Tiền Tụng Chung IV mà cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Nam Biên hôm nay dâng lên Chúa lời tạ ơn.

Đến hiệp dâng thánh lễ Tạ Ơn, có sự hiện diện của Cha Đaminh Nguyễn Văn Thao - Quản hạt Nam Tiền Hải, quý Cha trong cũng như ngoài giáo hạt, quý tu sỹ, quý viên chức HĐGX, liên xứ họ. Sự hiện diện đông đảo của đủ mọi thành phần dân Chúa trong Thánh lễ không chỉ nói lên tình hiệp thông giữa các thành viên trong cùng một gia đình Giáo hội.

Thánh lễ tạ ơn cử hành lúc 9g30' ngày 4.5.2017, do Cha Hạt trưởng Đaminh Nguyễn Văn Thao chủ sự. Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đã ngỏ lời chúc mừng Cha quản nhiệm cùng toàn thể cộng đoàn Giáo Xứ Nam Biên trong ngày trọng đại này, đặc biệt Chúa ban cho Giáo xứ có những người quảng đại biết dùng của cải Chúa ban cho họ, mà mọi người đã quảng đại, dâng cúng một tòa đồng thật là đẹp, cả Giáo phận Thái Bình và khu vực gần đây chưa có một ngôi Thánh đường nào có được một ngôi tòa đồng như thế này. Vậy chúng ta hãy cảm Tạ Thiên Chúa, Mẹ Maria, các Thánh quan thầy và xin Thiên Chúa chúc lành và trả công bội hậu những người đã giúp Giáo xứ chúng ta có được tòa đồng rất là đẹp, được như ngày hôm nay.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha quản nhiệm Giáo xứ Nam Biên Phêrô Chu Duy Mạc đã mời gọi cộng đoàn hãy tạ ơn Chúa, cùng suy niệm với tâm tình cảm tạ và biết ơn, như lời  Đức Mẹ cất lên trong bài Tin mừng hôm nay "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ tôi" (Lc 1,46-47).

Sau hiệp lễ, một vị đại diện thay mặt cho cộng đoàn Giáo xứ lên có lời bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý vị ân nhân, quý khách và cộng đoàn trong ngày trọng đại này.

Thánh lễ khép lại cùng với lời bài hát “Tán tụng hồng ân” đó chính là tâm tình cộng đoàn hiện diện cất lên để cảm tạ tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa ban cho mỗi người chúng ta.

Giêrônimô Phạm Thiềm - BTTGP