Cập nhật 3/5/2017 - 8:52 - Lượt xem 6734

Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức : Kỳ thi tuyển sinh niên khóa 2017 – 2025

Sáng 02/5/2017, 34 anh em Tu sinh của Giáo phận Thái Bình đã chính thức bước vào tham dự kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức niên khóa 2017 – 2025.

Việc tuyển sinh là một khâu hết sức quan trọng trong tiến trình đào tạo ứng sinh linh mục. Đó là bước đầu tiên chọn lựa những nam thanh niên có khả năng thích hợp để được đào luyện tại đại chủng viện. Theo thường lệ, cứ hai năm một lần, Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức tổ chức kỳ thi tuyển sinh. Kỳ thi năm nay diễn ra vào ngày 02 – 03/5/2107. Địa điểm thi được tổ chức tại Tòa Giám mục Thái Bình, với số thí sinh tham dự là 34 em.

Các thí sinh tham dự kỳ thi Tuyển sinh này đều là những nam thanh niên đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và gia nhập khóa Tu sinh hai năm của giáo phận tại Tòa Giám mục. Trong thời gian hai năm, anh em đã được Đức Cha Phêrô - Giám Mục giáo phận - trực tiếp hướng dẫn. Ngoài ra, anh em còn được sự đồng hành và dìu dắt của quý cha trong Ban Ơn gọi, với mục đích chuẩn bị bước đầu về bốn chiều kích đào tạo bao gồm: Nhân bản, Tri thức, Tu đức và Mục vụ hầu có thể đáp ứng những nhu cầu của sứ vụ mục tử trong tương lai.

Theo chương trình thi tuyển của Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, các thí sinh sẽ phải trải qua 3 môn thi, bao gồm: Giáo lý Giáo Hội Công giáo, Ngoại ngữ và Việt Văn.

Buổi sáng ngày thứ nhất (02/5/2017), các thi sinh dự thi môn Giáo lý Giáo Hội Công giáo với thời gian thi là 90 phút. Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 90 phút. Sáng ngày 03/5/2017, các thí sinh sẽ thi môn Việt Văn với thời lượng 120 phút.

Thật cảm động khi chứng kiến hình ảnh những chàng trai trẻ, với tương lai đầy hứa hẹn, nhưng họ đã gạt bỏ tất cả để quảng đại bước theo con đường ơn gọi tận hiến với ước muốn dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ các linh hồn. Tham dự kỳ thi Tuyển sinh vào Đại Chủng viện, các chàng trai này muốn khẳng định lại quyết tâm tận hiến của mình một lần nữa, muốn tiến gần và tiến sát Chúa Giêsu Mục Tử hơn. Nhất là sẵn sàng đáp lại mong muốn cũng như lời mời gọi của Chúa Giêsu “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít ” (Lc 10,2).

Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện và cầu chúc cho các thí sinh đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi Tuyển sinh này.

Hình ảnh thi môn Giáo lý HTCG

​Hình ảnh thi môn Anh văn

​Hình ảnh thi môn Việt văn

BTTGP