Cập nhật 2/5/2017 - 7:29 - Lượt xem 694

Giáo xứ Chính tòa Thái Bình: Khai mạc Mùa Hoa Kính Đức Mẹ

Thứ Hai, ngày 01/5/2017, Giáo xứ Chính tòa Thái Bình cử hành Thánh lễ Khai mạc tháng Hoa kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi. Ngày 01/5 - Ngày Quốc tế Lao động, Giáo Hội dành ngày này kính Thánh Giu-se trong vai trò một người Thợ Chân chính. Và đó cũng là ngày Giới Gia trưởng Gx Chính tòa mừng lễ Bổn mạng của mình.

Đúng 18 giờ, các Ban ngành, đoàn hội và cộng đoàn đã tập trung trước Linh đài Đức Mẹ La Vang để chuẩn bị cho cuộc rước Đức Mẹ Mân Côi và Thánh Cả Giu-se xung quanh Thánh đường. Cha xứ Fr.Ass. Nguyễn Tiến Tám chủ tế Thánh lễ.

18 giờ 45, cộng đoàn tập trung trong Thánh đường hiệp ý cùng các Chi hoa của các em Thiếu nhi và các Hiền mẫu trong Giáo xứ dâng hoa kính Đức Mẹ. Trong những bộ trang phục mới rất đẹp mắt và nền nã, trền nền nhạc khi du dương sâu lắng, khi rộn ràng hân hoan, cùng những vũ điệu dịu dàng uyển chuyển, các em thiếu nhi cùng các mẹ, các chị đã thay mặt cho cộng đoàn Giáo xứ dâng lên Mẹ Thiên Chúa những đoa hoa thiêng của tấm lòng con thảo.

19 giờ 30, Thánh lễ được cử hành. Cha Chánh xứ đã mở đầu Thánh lễ bằng lời chào mừng cộng đoàn bước vào Mùa Hoa kính Đức Mẹ và chúc mừng giới Gia trưởng trong ngày Kính Thánh bổn mạng Giu-se. Ngài cũng nêu gương hy sinh của các em thiếu nhi, các chị, các mẹ, các sơ, những người cộng tác nhiệt thành  trong quá trình tập luyện và đặc biệt cám ơn những gia đình ân nhân đã giúp đỡ để các chi hoa có những bộ trang phục đẹp mắt.

Trong bài giảng lễ, lấy ý tưởng từ câu khẩu hiệu rất quen thuộc của thời đại ngày nay: "Lao động là vinh quang", cha Tổng đại diện đã diễn giảng về ý nghĩa "vinh quang " của Lao động. Vinh quang nằm ở mục đích cao cả của sự lao động chân chính. Từ khởi đầu, Thiên Chúa cũng đã Lao Động để Tạo dựng. Thiên Chúa dành ngày Thứ Bảy để nghỉ ngơi sau cả tuần làm việc.

Hội Thánh dành ngày Quốc tế Lao động 1/5 - một ngày đặc biệt để kính Thánh Cả Giu-se, là Gia trưởng trong Gia đình Na-za-rét. Người đã vâng lời, đã tin tưởng vào Thiên Chúa qua lời Sứ thần Truyền tin. Người đã hết lòng bảo vệ, che chở cho Mẹ Thiên Chúa trong những lúc gian nguy. Người là mẫu gương của sự Lao động cần lao, luôn biết thinh lặng để lắng nghe  và thực thi trọn vẹn Thánh ý Chúa. Ngài là tôi tớ trung tín và khôn ngoan của Chúa. Trong xã hội ngày nay, con người hiện đại luôn bất chấp mọi phương cách để tìm kiếm địa vị, danh vọng, lợi lộc và cả tình cảm. Mẫu gương hiền lành, khiêm nhường, chịu khó trong thinh lặng nhưng trung tín và khôn ngoan của Thánh Giu-se là niềm tự hào cho giới Gia trưởng đã nhận Người làm Thánh Bổn mạng của mình.

Sau phần Hiệp lễ, một vị đại diện đã có bài cám ơn cha Tổng đại diện, HĐGX, các ban ngành đoàn hội và cộng đoàn đã hiệp ý cầu nguyện và tạ ơn  trong thánh lễ quan thầy của Hội Gia trưởng.

Thánh lễ  kết thúc lúc 20 giờ 45 trong niềm vui hân hoan của mọi thành phần dân Chúa.

Kiếm Chín - BTTGP