Danh mục bài viết

Cập nhật 1/5/2017 - 8:39 - Lượt xem 3229

Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình : Nghi Thức Gia Nhập Tiền Tập Viện

Hôm nay (29/4/2017) Giáo hội long trọng mừng lễ Thánh Catarina, Tiến sĩ Hội Thánh, Hội dòng nữ Đa Minh Thái Bình cũng thật vui mừng hân hoan cử hành nghi thức gia nhập Tiền Tập viện cho bốn Tiền tập sinh, đồng thời cũng mừng lễ Thánh quan Thầy của Gia đình Tiền tập viện.

Giáo phận Thái Bình

Lúc 4 giờ 45 phút sáng, Cha chủ tế Jos Mai Văn Diện cùng toàn thể cộng đoàn đã lọng trọng cử hành nghi thức nhập Tiền Tập viện, đánh dấu một giai đoạn mới cho các Tiền tập sinh trên bước đường dâng hiến cho Chúa qua linh đạo của Dòng.

Trong phần nhập lễ Cha chủ tế đã nhắc đến ơn gọi và cung cách sống dâng hiến cách đặc biệt của chị thánh Cataria, được gói gọn trong bốn từ: SAY MÊ và HOÀN TOÀN. “Say mê” chiêm ngắm Chúa Giê-su chịu đóng đinh và “hoàn toàn” trong việc yêu mến Thiên Chúa qua sứ vụ phục vụ Giáo hội.

Đời thánh hiến là một chặng đường dài, được kết nối bởi nhiều giai đoạn khác nhau, vừa mang tính liên tục, vừa mang tính tiệm tiến. Việc khởi đầu của từng giai đoạn là điều vô cùng cần thiết vì không có ngày hôm nay sẽ không có những ngày tiếp theo và để có kết thúc thì chắc chắn phải có khởi đầu.

Trong bài giảng, Cha chủ tế nhấn mạnh đến việc yêu mến Chúa và giữ lời Chúa. Nghe và hiểu là điều hầu như ai cũng làm được, nhưng để đưa những điều ta hiểu vào thực hành trong cuộc sống cụ thể của mỗi người mới là điều khó. Lời Chúa ngày hôm nay mời gọi chúng ta suy nghĩ lại về lòng yêu mến Chúa nơi chúng ta. Lòng yêu mến này có tràn ngập trong chúng ta hay không? Bởi nó không hệ tại ở những việc đạo đức bên ngoài, nhưng lòng yêu mến phải làm đời sống chúng ta phản ánh được điều môi miệng chúng ta tuyên xưng.

Tiếp tục ý tưởng trong bài giảng về tình yêu đối với Thiên Chúa, Cha chủ tế đã chia sẻ thêm về tình huynh đệ: Tình gia đình tình bác ái trong đời sống cộng đoàn đòi hỏi các chị lớn phải làm gương cho các em. Không chỉ các chị giáo, mà từng thành viên trong Hội dòng đều có nhiệm vụ dẫn dắt các em. Phần các em phải biết noi gương các chị để theo Chúa, chọn Chúa làm gia nghiệp để yêu mến, để dâng hiến toàn thân cho Chúa. Yêu Chúa không giống như ta yêu những thứ khác nhưng phải yêu mến Chúa trên hết mọi sự.

Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và trang nghiêm. Bầu khí và nghi thức phụng vụ gợi lại lòng yêu mến và quyết tâm cho những người đang tham dự. Cám ơn Chúa vì những điểm nhấn thời gian.

Sau Thánh lễ, các em đã cùng Cha chủ tế và quý Bề trên, quý chị Giáo ghi lại những tấm hình kỷ niệm. Bữa cơm sáng chung phần nối kết tình thân, tạo bầu khí chia sẻ niềm vui của các em và của Hội dòng.

Ước mong các em khám phá ra tình yêu của Thiên Chúa, tín thác rằng lòng yêu thương của Thiên Chúa ấp ủ các em trong suốt cuộc đời, đặc biệt là trong giai đoạn này. Vì dẫu cho tương lai như thế nào nhưng nếu tín thác thì chúng ta sẽ luôn luôn sống trong bình an.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Văn phòng Hội dòng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm