Cập nhật 23/4/2017 - 15:0 - Lượt xem 1286

Công tác chuẩn bị hướng đến Đại Hội Lòng Chúa Thương Xót - Giáo phận Thái Bình năm 2017

Như tin đã đưa vào ngày 22 - 23/04/2017, Chúa Nhật II Phục Sinh, cùng với Hội Thánh khắp nơi trên hoàn cầu kính Lòng Chúa Thương Xót, Giáo phận Thái Bình tổ chức Đại Hội Lòng Chúa Thương Xót lần thứ II, tại Giáo Xứ Đền Thánh Bác Trạch, với chủ đề : “Bên Lòng Chúa Xót Thương, sống Niềm Vui Phúc Âm”. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày đại lễ đã được hoàn tất.

Để chuẩn bị cho đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót của Giáo phận, trong những ngày vừa qua, dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Phêrô - bề trên Giáo phận, Đức Ông Thomas Trần Trung Hà, cộng đoàn giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch nô nức chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này.

Tại Đền Thánh Bác Trạch, những ngày này trở nên vui như ngày hội, bởi khắp các đường làng ngõ xóm, mọi câu chuyện đều xoay quanh với chủ đề về ngày Đại lễ. Các công việc như: cắt tỉa cây xanh, trang hoàng khuôn viên, kẻ đường kiệu, trưng biểu ngữ, kéo cờ, làm tạm chầu Thánh Thể, tất cả đều được tiến hành đồng loạt. Mặc dù công việc còn khá bộn bề, nhưng ai nấy đều cảm thấy hân hoan vì được góp một phần nhỏ bé của mình vào chuẩn bị cho ngày Đại lễ. Trong những gương mặt tới tham gia công việc cho ngày lễ, chúng tôi nhận thấy có cả những anh chị em Bác Trạch đi làm ăn ở xa, có người ở tận Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh… cũng về để chung tay với cộng đoàn giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch.

Những hình ảnh ghi nhanh:

Giêrônimô Phạm Thiềm - BTTGP