Danh mục bài viết

Cập nhật 22/4/2017 - 11:58 - Lượt xem 2493

Đức cha Phê-rô thăm mục vụ Giáo họ Đặng Đinh

Thứ Năm Tuần Bát Nhật Phục Sinh (20.4.2017), trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, Đức cha Phê-rô thăm mục vụ Giáo họ Đặng Đinh, Giáo xứ Ngọc Châu, Giáo hạt Đông Hưng Yên.

Giáo phận Thái Bình

Niềm vui Phục sinh đã tràn ngập trong tâm hồn các tín hữu Chúa nơi giáo họ nhỏ bé, nay niềm vui ấy lại được nhân lên gấp bội khi cộng đoàn giáo họ được đón đức cha Phê-rô – vị chủ chăn giáo phận về thăm mục vụ giáo họ.

Nhà thờ Đặng Đinh nằm trên một khu đất nhỏ tại thôn Đặng Đinh, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, cách nhà xứ Ngọc Châu khoảng 5km về phía Tây. Giáo họ là họ lẻ ít người nhất trong hai họ lẻ của giáo xứ với khoảng 35 nhân danh trên 12 hộ gia đình. Giáo họ được thành lập từ năm 1870 và nhận Thánh Gia-cô-bê Tông Đồ làm bổn mạng.

Vào lúc 16g30, cha xứ cùng cộng đoàn giáo họ vui mừng hân hoan chào đón sự hiện diện của đức cha bằng những tràng hoa, tràng pháo tay thật giòn giã.

Sau ít phút nghỉ ngơi, khoảng 17g00, đức cha đã chủ tế Thánh Lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho cộng đoàn giáo họ Đặng Đinh. Cùng đồng tế với đức cha có cha An-tôn Nguyễn Văn Chuẩn – Chánh xứ và quý cha dòng Chúa Cứu Thế đi cùng đoàn mục vụ.

Mở đầu Thánh Lễ, Đức cha nói lên thao thức của ngài về việc đi thăm viếng hết tất cả các giáo xứ giáo họ trong giáo phận. Ngài về giáo phận đã hơn 7 năm nay và đây là lần đầu tiên ngài về thăm họ giáo, ngài cũng bày tỏ tâm tình hết sức vui mừng khi gặp cộng đoàn giáo họ.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha nhấn mạnh về ý nghĩa của ngày lễ Phục Sinh là để cho chúng ta được giải thoát khỏi tội lỗi, được ơn đổi mới và tái sinh ngay trong đời sống hiện tại. Ngài còn khơi gợi cho cộng đoàn về cội nguồn của Đức tin Công giáo qua việc trả lời câu hỏi: Ai là Đấng sáng lập ra đạo Công Giáo? Và đạo Công Giáo mang lại lợi ích gì cho nhân loại nói chung và cho những người theo đạo rói riêng?... Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy trở về sống đúng với cương vị của những người là con cái Chúa Trời qua gương sống của Chúa Giê-su Ki-tô. Kết thúc bài chia sẻ, ngài gửi lời chúc mừng Chúa phục sinh tới cha xứ cùng mọi thành phần trong giáo họ.

Trước khi Thánh Lễ được khép lại, ông chủ tịch HĐMV giáo họ đã có đôi lời và lắng hoa tươi thắm để thể hiện tấm lòng tri ân đức cha, quý cha, quý thầy và toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh Lễ, trong bữa cơm thân mật cùng gia đình họ giáo, đức cha, quý cha cùng anh em tu sinh giáo phận đã cùng chung chia niềm vui phục sinh với bà con lương – giáo khu vực giáo họ qua những món quà và những tiết mục văn nghệ hết sức vui nhộn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm