Cập nhật 18/4/2017 - 20:59 - Lượt xem 1251

Tòa Giám Mục Thái Bình Hành Hương Phục Sinh Năm 2017

Thứ hai (17.4.2017), trong bầu khí hân hoan vui mừng của Mùa Phục Sinh, Tòa giám mục Thái Bình đã có một chuyến hành hương viếng thăm Tòa giám mục Thanh Hóa và Giáo xứ Sầm Sơn – Gp. Thanh Hóa.

Chuyến hành hương Phục sinh của Đức cha, quý cha, quý thầy và anh em trong Tòa giám mục diễn ra trong ngày với lộ trình: TGM Thái Bình - TGM Thanh Hóa - Giáo xứ Sầm Sơn - TGM Thái Bình. Đoàn hành hương gồm gần 70 thành viên, trong đó có: Đức cha Phê-rô - chủ chăn giáo phận; cha Tổng Đại Diện Fr. Ass Nguyễn Tiến Tám; quý cha TGM Thái Bình; quý cha giúp tuần đại phúc; quý thầy TGM và 34 anh em tu sinh giáo phận.

Đúng 05g00 sáng, đức cha cùng tất cả mọi thành viên quy tụ đông đủ quanh đài Đức Mẹ La Vang trước Nhà Chung để cùng cầu nguyện, dâng chuyến hành hương cho Đức Mẹ. Sau đó, đoàn xe bắt đầu chuyển bánh hướng về TGM Gp. Thanh Hóa.

Sau khoảng 03 giờ di chuyển, đoàn đã tới khuôn viên TGM và được sự chào đón nồng nhiệt của cha đại diện Đức TGM giám quản, quý cha, quý thầy và anh em ứng sinh linh mục giáo phận Thanh Hóa.

Sau ít phút gặp gỡ và chào đón tại phòng khách của TGM Thanh Hóa, hai giáo phận đã có một buổi giao lưu bóng đá hết sức vui vẻ và thắm tình anh em. Buổi giao lưu đã diễn ra gồm hai trận bóng: trận đầu giao lưu giữa quý cha Thái Bình và quý cha Thanh hóa; trận sau giữa anh em tu sinh Thái Bình và anh em ứng sinh Thanh Hóa. Cả hai trận bóng đã diễn ra trong tinh thần giao lưu học hỏi nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp và kịch tính.

Kết thúc buổi giao lưu bóng đá, Đức cha Phê-rô, quý cha và tất cả thành viên của hai Tòa giám mục đã cùng chia sẻ niềm vui gặp gỡ trong bữa cơm trưa cùng với những tiết mục văn nghệ. Sau bữa cơm thận mật, đoàn hành hương cùng sang viếng nhà thờ Chính tòa Thanh Hoá và lãnh nhận ơn toàn xá trong năm thánh kỷ niệm 85 năm thành lập Giáo phận Thanh Hóa.

Chia tay TGM Thanh Hóa, TGM Thái Bình tiếp tục chuyến hành hương với điểm điến tiếp theo là Giáo xứ Sầm Sơn.

Tại nhà thờ giáo xứ Sầm Sơn, Đức cha Phê-rô chủ tế Thánh Lễ cầu nguyện cho tất cả mọi người và đặc biệt là cộng đoàn giáo xứ. Đồng tế với đức cha có cha chánh xứ Sầm Sơn và quý cha trong đoàn hành hương. Trước khi bước vào Thánh Lễ, cha chánh xứ thay mặt cho cộng đoàn có lời chào mừng và cảm ơn đức cha, quý cha, quý thầy và anh em tu sinh đã đến viếng thăm và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ.

Trong Thánh lễ, đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ mừng Chúa phục sinh và cầu nguyện cho công việc xây dựng cũng như truyền giáo của giáo xứ Sầm Sơn.

Chuyến hành hương kết thúc tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa và tình hiệp thông sâu sắc giữa đoàn TGM Thái Bình và Giáo phận Thanh Hoá. Với tất cả những gì đã gặt hái được trong chuyến hành hương để lại trong lòng mọi người những dấu ấn thánh thiêng, những kỷ niệm khó phai, đó là kỷ niệm của Mùa Phục Sinh năm 2017.

TGM Thanh Hoá đón tiếp

Viếng Nhà thờ Chính toà Thanh Hoá