Danh mục bài viết

Cập nhật 21/4/2017 - 8:39 - Lượt xem 2809

Giáo họ Trung Thôn: Đêm Canh Thức Vượt Qua

Hồi 19h00 Thứ Bảy Tuần Thánh, Đức cha Giáo phận đã về thăm mục vụ Giáo họ Trung Thôn, Giáo xứ Tràng Lũ, và cùng với cộng đoàn Giáo họ cử hành Đêm Canh Thức Vượt Qua, mừng Chúa sống lại.

Giáo phận Thái Bình

Nhà thờ Trung Thôn thuộc địa bàn thôn Trung, xã An Tràng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Giáo họ Trung Thôn được đón nhận Tin Mừng vào khoảng cuối thế kỷ XIX. Giáo họ Trung Thôn luôn cảm tạ ơn Chúa, Cha Thánh Quan Thầy, tri ân các đấng bậc, nhớ ơn công đức tổ tiên đã gầy dựng gia sản quý giá như ngày hôm nay. Mỗi tín hữu Trung Thôn luôn mang trong mình niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp từ bao đời và sẽ khắc cốt ghi tâm để muôn đời làm sáng danh Chúa trên mảnh đất quê hương. 

Một khung cảnh thiếu ánh sáng bởi trời đêm bao phủ, nhưng đã tràn ngập niềm vui bởi vị Mục tử về thăm và cử hành Phụng vụ trong đêm cực thánh. Cảnh vật như bừng sáng, tiếng kèn, tiếng trống, tiếng vỗ tay, tiếng cười vui reo hò đã rộn vang một góc trời khi người Cha chung của Giáo phận xuất hiện. Một bầu khí thắm đượm tình cha con! Tuy nhiên, trong cái động vẫn có cái tĩnh, trong niềm hân hoan hiện tại vẫn sâu lắng một tâm tình, tâm tình ngày Thứ Bảy Tuần Thánh.

Trước khi cử hành nghi thức, Đức cha đã có đôi lời chào thăm cộng đoàn hiện diện, lương cũng như giáo. Đức cha nói: “Tôi rất vui mừng và xúc động khi đến thăm ông bà anh chị em hôm nay. Ông bà anh chị em đã dành cho tôi một sự tiếp đón thật nồng nhiệt. Tạ ơn Chúa, cám ơn anh chị em. Về với cộng đoàn, tôi không có gì quý giá cho bằng Chúa Giêsu Thánh Thể, tôi xin trao tặng cho cộng đoàn anh chị em... Cách riêng với quý ông bà anh chị em là những người chưa cùng niềm tin với chúng tôi trong khu vực đây, tôi cũng xin có lời chào chúc và cầu nguyện cho mọi người được mọi sự may lành trong cuộc sống”.

Tiếp đó, Đức cha đã cùng với gần 200 tín hữu của Giáo họ long trọng cử hành Đêm Canh thức và Thánh lễ Vọng Phục sinh.

Sau lời hiệp lễ, một vị đại diện cho giáo họ có đôi lời và lẵng hoa tươi để tỏ lòng tri ân đức cha, quý cha, quý thầy cùng toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh Lễ, Đức cha và đoàn mục vụ đã cùng với cộng đoàn giáo họ mừng Chúa phục sinh qua chương trình liên hoan văn nghệ bỏ túi hết sức vui vẻ và ấm tình gia đình. Để tăng thêm niềm vui mừng Chúa Sống Lại, Đức cha đã mang theo các phần quà là tràng hạt, bánh kẹo để tặng cho tất cả cộng đoàn và những người lương dân tham dự ngày trọng đại hôm nay

Dù đây là lần đầu tiên Giáo họ có diễm phúc được Đức Giám mục Giáo phận về thăm và được tổ chức một dịp lễ trọng nhất trong năm Phụng vụ, nhưng với tinh thần sống đạo sốt sắng và nhiệt thành, cộng đoàn Giáo họ đã tổ chức ngày lễ rất thành công. Chuyến viếng thăm mục vụ Giáo họ Trung Thôn đã làm cho vị Mục tử của Giáo phận đã rất vui vẻ hài lòng.

Thật huyền nhiệm trong sự đổi thay giữa bóng tối và ánh sáng; bóng tối u sầu đã bị đẩy lùi bởi ánh sáng nến Phục sinh, Chúa Ki-tô đã từ bóng tối của sự chết bước vào ánh sáng huy hoàng của sự sống lại, lòng người được ánh sáng Chúa Phục Sinh chiếu soi và màu xám bi ai đã tan biến… Nguyện xin tình yêu và ánh sáng của Chúa Phục Sinh luôn chiếu giãi tâm hồn mỗi người dương thế, để bức màn đen của sự xấu sự dữ bị đầy lui, loài người dần tiếp cận được với cảnh Trời Mới Đất Mới nhờ niềm tin vào Chúa Phục Sinh. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm