Danh mục bài viết

Cập nhật 17/4/2017 - 4:39 - Lượt xem 2826

Đức Cha Phêrô cử hành thánh lễ Tiệc Ly tại Giáo họ Bộ La

Hôm nay (13/04/2017), giáo họ Bộ La thuộc giáo xứ Cổ Việt, Giáo hạt Thành Phố hân hoan chào đón Đức cha Phêrô về cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 16h30, Đức Cha cùng đoàn đã có mặt tại giáo họ Bộ La và được cha Aug. Nguyễn Quang Huy, cha chánh xứ Cổ Việt, cha Jos.Trần Xuân Hùng, cha Jos Nguyễn Đình Huynh giúp tuần đại phúc cùng cộng đoàn giáo họ tiếp đón rất nồng nhiệt. Trước niềm vui và thân tình của các tín hữu nơi đây dành cho ngài, Đức Cha ngỏ lời chào thăm và chúc mừng cộng đoàn được tràn đầy ơn Chúa Kitô trong Tam Nhật Thánh. Đến với Giáo họ Bộ La hôm nay, cùng với việc chia sẻ và dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn, ngài còn mang đến theo những chuỗi tràng hạt Mân Côi để khuyến khích mọi người thêm lòng sùng kính Đức mẹ và những phần quà bánh kẹo cho các em thiếu nhi.

Vào lúc 17h00, Đức Cha long trọng cử hành thánh lễ Tiệc Ly, tưởng niệm việc Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh Thể và chức Linh mục. Cùng hiệp thông với ngài có quý cha đang phục vụ tại Toà Giám mục, quý thầy phó tế, cùng cộng đoàn tín hữu trong những giáo họ lân cận thuộc xứ Cổ Việt.

Trong thánh lễ hôm nay, Đức cha nhấn mạnh đến tình yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa. Ngài nói: Vì yêu thương con người, Chúa đã xuống thế làm người và chịu chết chuộc tộc cho nhân loại. Trước khi chịu chết, Người còn thiết lập Bí tích Thánh Thể để ở lại với con chúng ta, ban chính Mình và Máu Người làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn cho ta. Do đó, mỗi khi tham dự thánh lễ, chúng ta hãy dọn tâm hồn cho xứng đáng để đón nhận của ăn thiêng liêng là chính Thịt và Máu Chúa Kitô. Đồng thời, mỗi khi chiêm ngắm về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, chúng ta không chỉ dừng lại ở sự đau khổ mà Người đã chịu, nhưng hãy hướng đến mầu nhiệm Cứu Độ trong sự Phục Sinh của Người…

Kết thúc  bài giảng, Đức cha đã lặp lại cử chỉ của Chúa Giêsu đã làm khi xưa, bằng cách cởi áo ngoài, lấy khăn vải thắt lưng, quỳ xuống lấy nước rửa và hôn bàn chân 12 vị đã được tuyển chọn. Qua cử chỉ đầy khiêm nhường, Đức Cha muốn mời gọi mỗi người hãy biết sống yêu thương và phục vụ nhau như Chúa Giêsu đã dạy.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức cha đã xông hương Mình Thánh Chúa và cùng cộng đoàn long trọng kiệu Mình Máu Thánh Chúa chung quanh thánh đường và tiến về bàn thờ phụ.

Chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Cha đã khép lại. Mọi người nơi đây đều cảm nhận được những ơn lành của Chúa ban qua sự hiện diện của vị Chủ chăn Giáo phận. Những cử chỉ mà Đức Cha lặp lại trong nghi thức rửa chân hôm nay đã để lại ấn tượng sâu sắc cho tất cả mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm