Danh mục bài viết

Cập nhật 15/4/2017 - 14:32 - Lượt xem 2246

Đức Cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Kim Châu

Thứ Tư Tuần Thánh (12/04/2017), Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Kim Châu thuộc Giáo xứ Duyên Tục, Giáo hạt Đông Hưng.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 17h00, Đức cha, quý cha cùng quý thầy đã về đến Giáo họ Kim Châu. Vừa đến giáo họ, Đức cha và quý cha đã được cha Giuse Nguyễn Chi Chúc - chánh xứ cùng cộng đoàn giáo họ tiếp đón nồng nhiệt bằng những tràng pháo tay, những nụ cười rạng rỡ thân thương; tất cả như diễn tả niềm hạnh phúc, khát mong khi được Bề trên Giáo phận viếng thăm.

Sau khi cùng cộng đoàn vào viếng Thánh Thể, Đức cha đã dành khoảng 30 phút để gặp gỡ và chia sẻ với cộng đoàn, về những ưu tư trong đời sống Đức tin cũng như những vấn đề trong cuộc sống thường nhật.

Kết thúc giờ chia sẻ, Đức cha đã dâng thánh lễ để cầu nguyện cho Giáo họ. Hiệp dâng thánh lễ với Ngài, có sự hiện diện của cha chánh xứ, quý cha dòng Chúa Cứu Thế đi cùng đoàn mục vụ cùng đông đảo bà con giáo hữu trong và ngoài giáo họ và đặc biệt là tôn giáo bạn.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng dâng thánh lễ thật sốt sáng để tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các bậc tiền nhân đã vượt qua bao gian nan thử thách, để gìn giữ và truyền lại gia sản Đức tin vô cùng quý giá cho chúng ta hôm nay. Đồng thới, Ngài cũng mời gọi mọi người hướng về tương lai để xây dựng và phát triển gia sản Đức tin mà cha ông đã để lại.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đã quảng diễn cho cộng đoàn biết thế nào là hạnh phúc thật? Theo Ngài: hạnh phúc không phải là có cơm no, áo ấm, không phải là ăn ngon mặc đẹp, cũng không phải là nhà cao - cửa rộng, xe nọ xe kia…Người có hạnh phúc là người luôn sống trong bình an. Một sự bình an không theo kiểu thế gian, mà là sự bình an trong Chúa. Để có sự bình an này, con người phải luôn sống trong Chúa; nghĩa là luôn sống trong tình trạng tinh tuyền, thánh thiện. Và Mùa chay thánh, nhất là những ngày trong Tuần thánh là dịp thuận tiện để chúng ta có được sự bình an này, với điều kiện chúng ta phải thật lòng ăn năn sám hối và quyết tâm chừa cải tội lỗi.

Kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cho giáo họ có đôi lời và lẵng hoa tươi để tỏ lòng tri ân đức cha, quý cha, quý thầy cùng toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh Lễ, đức cha và đoàn mục vụ đã cùng với cộng đoàn giáo họ mừng trước Chúa phục sinh qua chương trình liên hoan văn nghệ bỏ túi hết sức vui vẻ và ấm tình gia đình.

Về thăm Giáo họ Kim Châu hôm nay, Đức cha không chỉ mang đến những lời chia sẻ, động viên, của ăn thiêng liêng qua thánh lễ, mà Ngài còn mang đến những tặng phẩm vật chất lẫn tinh thần qua những cỗ tràng hạt, những gói bánh; món quà tuy không lớn nhưng chất chứa sự quan tâm và lòng yêu mến của vị mục tử dành cho đoàn chiên.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm