Danh mục bài viết

Cập nhật 13/4/2017 - 23:15 - Lượt xem 2240

Đức cha Phê-rô thăm mục vụ giáo họ An Khoái

Thứ ba (11.4.2017), Đức cha Phêrô về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ tại giáo họ An Khoái, giáo họ nhỏ nhất trong bốn giáo họ thuộc Giáo xứ Mỹ Đình – Giáo hạt Đông Hưng.

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ An Khoái được thành lập vào năm 1932, nhận Thánh Giuse làm bổn mạng. Nhà thờ tọa lạc tại thôn An Khoái, xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, cách nhà xứ Mỹ Đình gần 2km về hướng Nam với khoảng 80 nhân danh.

Khoảng 16g15, cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn giáo họ vui mừng chào đón sự hiện diện của đức cha và đoàn mục vụ. Cả cộng đoàn cùng hân hoan vui mừng đón đức cha với những cành hoa tươi thắm trên tay, những bài hát rộn ràng hòa với những tràng pháo tay thật giòn dã.

Sau khi viếng nhà thờ, đức cha đã có giờ gặp gỡ toàn thể cộng đoàn trong giáo họ. Mở đầu, cha xứ Giuse Mai Trần Nga thay mặt cộng đoàn chào mừng đức cha và giới thiệu sơ qua về tình hình giáo họ với đức cha. Sau lời chào mừng và giới thiệu của cha xứ, đức cha có lời chào thăm cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn. Ngài bày tỏ tâm tình vui mừng tại ơn Chúa  khi được về thăm cộng đoàn giáo họ và được biết giáo họ cũng đã xây dựng và gìn giữ được một ngôi thánh đường khá đẹp đẽ, tuy không phải là lớn nhưng vẫn còn hơn rất nhiều giáo họ trong Giáo phận. Có nơi chỉ còn vài người, không có nhà thờ.

Sau giờ gặp gỡ, đúng 17g00, đức cha đã chủ tế Thánh lễ Thứ Ba Tuần Thánh và cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo họ. Cùng đồng tế với đức cha, ngoài cha xứ Giuse, còn có cha Giuse Trần Thanh Tâm – quản nhiệm giáo xứ Phú Lạc và quý cha Dòng Chúa Cứu Thế đi cùng đoàn.

Trong bài chia sẻ Tin mừng, với tâm tình của những ngày Tuần Thánh, đức cha đi từ hy tế thập giá của Chúa Ki-tô: Vì yêu thương nhân loại nên Chúa Giê-su đã chấp nhận xuống thế làm người, chịu nạn chịu chết cho loài người khỏi tội. Đã hơn hai ngàn năm, Chúa vẫn không ngừng phải chết đi chết lại nhiều lần trong hi tế các linh mục dâng lên Chúa Cha mỗi khi cử hành thánh lễ; lý do là vì con người vẫn không ngừng phạm tội. Chúa chết để đền thay tội lỗi cho chúng ta. Người sẵn sàng tha thứ cho chúng ta hết mọi tội khiên. Để từ đó ngài mời gọi chúng ta hãy ăn năn sám hối mọi tội lỗi để được đổi mới và phục sinh.

Kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cho giáo họ có đôi lời và lẵng hoa tươi để tỏ lòng tri ân đức cha, quý cha, quý thầy cùng toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh Lễ, đức cha và đoàn mục vụ đã cùng với cộng đoàn giáo họ mừng trước Chúa phục sinh qua chương trình liên hoan văn nghệ bỏ túi hết sức vui vẻ và ấm tình gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm