Danh mục bài viết

Cập nhật 15/4/2017 - 8:51 - Lượt xem 1276

Gia đình Lòng Chúa Thương Xót Gioan Phao-lô II Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm Mùa Chay 2017

Thứ ba Tuần Thánh (11.4.2017), tại khuôn viên sân giếng trời Nhà Chung giáo phận, Gia đình Lòng Chúa Thương Xót Gioan Phao-lô II Giáo phận Thái Bình đã có một ngày tĩnh tâm mùa chay thật sốt sáng và nhiều ơn Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Vào dịp tháng 4.2014, được phép của Đức cha Phê-rô Gia đình Lòng Chúa Thương Xót Thái Bình đã chính thức được thành lập. Với tôn chỉ, mục đích: Loan truyền Lòng Chúa Thương xót bằng đời sống thánh thiện từ trong mỗi gia đình hội viên, để trở nên gia đình văn minh Kitô giáo - Noi gương gia đình thánh thiện của Thánh Gioan Phao-lô II. Gia đình Lòng Chúa Thương Xót đã góp phần không nhỏ vào công cuộc truyền giáo của Giáo hội bằng chính đời sống nhân đức thánh thiện của mỗi gia đình và những việc làm bác ái, qua việc đến với những người nghèo khó, giúp họ vượt qua những khó khăn vật chất và tinh thần; bảo vệ sự sống các thai nhi; giúp đỡ các bệnh nhân; lo an táng cho những người vô gia cư. Các thành viên  rất kiên trì thăm viếng và nâng đỡ những gia đình Công giáo khô khan, củng cố đức tin cho những người nguội lạnh, giúp họ quay trở về cùng Chúa. Vào mỗi dịp lễ lớn của Giáo phận, các thành viên Gia đình LCTX là người ở phía sau lo ẩm thực và các sinh hoạt cho cộng đoàn; rồi hoạt động tiếp sức mùa thi…Tất cả là sự hy sinh âm thầm và lặng lẽ…

07g30 sáng, các hội viên từ khắp mọi miền giáo phận đã trở về tập trung tại giếng trời Nhà Chung giáo phận. Số lượng hội viên về dự ngày tĩnh tâm (theo ban tổ chức) lên tới hơn 4 ngàn người.

08g00, sau khi đã quy tụ đông đủ, gia đình LCTX đã có giờ cầu nguyện LCTX để xin ơn Chúa cho một ngày tĩnh tâm hiệu quả.

Sau giờ cầu nguyện, vào hồi 08g30, gia đình chào đón sự hiện diện của đức cha Phê-rô vị chủ chăn giáo phận. Mở đầu, cha Vinhsơn Ngô Thái Phong – Cha linh hướng của gia đình LCTX giáo phận đã thay mặt cho tất cả các hội viên có lời chào mừng đức cha và giới thiệu sơ bộ về hiện trạng hoạt động tổ chức của gia đình LCTX. Sau đó, đức cha đã gặp gỡ và có đôi phút chia sẻ cho các hội viên trong tâm tình của mùa chay. Ngài giúp cho các hội viên hiểu rõ hơn về mục đích của ngày hôm nay: Chúng ta đến không phải đến để ca tụng LCTX chúa hay tham dự thánh lễ cho bằng đến với LCTX qua việc ăn năn sám hối những tội lỗi xúc phạm đến Chúa và đến lãnh nhận bí tích hòa giải.

Sau giờ chia sẻ của Đức cha, các hội viên cùng sốt sắng trong giờ chầu Thánh Thể. Đồng thời, trong giờ chầu cũng có rất nhiều quý cha ngồi tòa giải tội để giúp cho các hội viên có thể lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Khi tất cả hội viên đã được lãnh nhận bị tích hòa giải, mọi người cùng chung chia với nhau bữa cơm trưa và tham dự chương trình văn nghệ hát cho nhau nghe ấm tình gia đình.

Sau giờ nghỉ trưa, khoảng 13g30, gia đình LCTX đã cùng tưởng niệm lại cuộc thương khó của Chúa Giê-su qua 14 chặng đàng Thánh Giá thật trang nghiêm và sốt sắng.

Đúng 15g00, cha Gioan Chu Văn Yên – Cha chánh văn phòng giáo phận đã chủ tế Thánh Lễ cầu nguyện cho gia đình LCTX giáo phận. Cùng đồng tế với cha Gioan, có cha Vinhsơn – linh hướng và quý cha trong Nhà Chung giáo phận.

Trong bài chia sẻ tin mừng, cha Vinhsơn – linh hướng đã nhấn mạnh lại một lần nữa về mục đích của ngày tĩnh tâm hôm nay: Đến với LCTX, ăn năn sám hối, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, thay đổi cách sống… để chúng ta trở nên thánh thiện hơn như Chúa muốn. Để thực hiện được điều đó, cha mời gọi các hội viên hãy noi gương sống thánh thiện của các thánh như: Thánh Mác-ti-nô; Thánh Mô-ni-ca thành Híp-pô hay Thánh Giáo hoàng Gioan Phao-lô II…

Ngày tĩnh tâm kết thúc để lại cho các hội viên thật nhiều tâm tình. Nhưng có lẽ tâm tình sâu đậm nhất mà ai cũng cảm nghiệm được đó là: Lòng Thương Xót bao la của Thiên Chúa đã tha thứ hết tội lỗi và biến đổi đời sống mỗi người nên thánh thiện hơn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm