Danh mục bài viết

Cập nhật 13/4/2017 - 14:55 - Lượt xem 2649

Đức Cha Phê-rô thăm mục vụ giáo họ An Lợi

Thứ Hai (10.4.2017), với tâm tình của người cha chung giáo phận luôn quan tâm đến đoàn chiên đặc biệt là các giáo họ nhỏ bé ít người, Đức cha Phê-rô – chủ chăn giáo phận đã về thăm mục vụ giáo họ An Lợi – một giáo họ nhỏ bé của giáo xứ Tp. Hưng Yên.

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ An Lợi nằm trên một khu đất nhỏ rộng chừng 150m2 thuộc phường An Tảo, Tp. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, cách nhà xứ khoảng 7km về hướng Đông Bắc. Giáo họ được thành lập năm 1918. Số giáo dân hiện nay có khoảng 30 người. Giáo họ nhận Thánh Giuse làm bổn mạng.

Khoảng 16g00, Đức cha cùng đoàn mục vụ đã tới khuôn viên giáo họ. Tuy giáo họ ít người, nhưng với lòng yêu mến, tất cả mọi thành viên trong giáo họ từ cụ già đến các em nhỏ, đều ra chào đón vị cha cung của giáo phận.

Sau ít phút thăm khuôn viên thánh đường, Đức cha có giờ gặp gỡ cộng đoàn giáo họ. Mở đầu, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyên thay mặt cho cộng đoàn giáo họ nói lên tâm tình vui mừng của cả cộng đoàn khi được đón vị chủ chăn kính yêu của giáo phận về với giáo họ nhỏ bé. Cha vui mừng: “Thật là một niềm vui lớn lao cho cộng đoàn giáo họ An Lợi chúng con vì đã từ lâu lắm rồi mà theo các cụ lớn tuổi nhất trong giáo họ, thì đây là lần đầu tiên chúng con được chính thức đón một vị giám mục về với giáo họ…”. Đồng thời cha cũng trình bày với đức cha về tình hình khó khăn của giáo họ về mặt con người cũng như cơ sở vật chất của giáo họ và xin đức cha hướng dẫn, cầu nguyện cho giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Sau đó là lời chào thăm của đức cha với toàn thể cộng đoàn. Ngài nói lên ý nghĩa và mục đích của chuyến viếng thăm này là mang Lòng Thương Xót của Chúa cho mọi người. Ngài động viên khích lệ tinh thần sống đạo của bà con trong giáo họ. Đồng thời, ngài cũng hướng dẫn bà con cách sống đạo để vượt qua những khó khăn hiện tại bằng cách: Cầu nguyện kết hợp liên lỉ với Chúa hàng ngày qua lời nói, việc làm; chăm chỉ đến nhà thờ cầu nguyện, viếng Chúa nếu không có điều kiện tham dự Thánh lễ…

Ngài cũng rất vui mừng khi được biết trong giáo họ có rất ít các em thiếu nhi nhưng lại có đến 2 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia môn Địa Lý và cấp thành phố môn Tiếng Anh.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Khoảng 5g30, sau giờ gặp gỡ là Thánh Lễ khai mạc Tuần Thánh và cầu nguyện cho giáo họ. Cùng đồng tế với Đức cha, ngoài cha xứ Giuse còn có cha Giuse Phạm Văn Thiện – Hạt trưởng hạt Tây Hưng Yên và quý cha dòng Chúa Cứu Thế đi cùng đoàn mục vụ.

Trong bài chia sẻ tin mừng, qua việc đưa ra và trả lời ba câu hỏi: Ai là Đấng sáng lập đạo Công Giáo? Đấng sáng lập và đạo Công giáo mang lại gì cho nhân loại? và những người theo đạo Công Giáo được gì và không được gì?, Đức cha đã giúp cộng đoàn xác tín hơn vào niềm tin của mình và tình thương cứu độ của Thiên Chúa dành cho loài người. Trong tâm tình của những ngày Tuần Thánh, ngài mời gọi mọi người hãy ăn năn sám hối tất cả mọi tội lỗi để được Chúa tha thứ, đổi mới tâm hồn và được cùng phục sinh với Chúa ngay từ giây phút này. Đồng thời, ngài còn mời gọi mọi người sống tinh thần phục sinh bằng việc đổi mới cách sống, sống yêu thương giữa những người lương dân.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh Lễ, cha xứ Giuse thay mặt cộng đoàn nói lên tâm tình tri ân đức cha, quý cha, quý thầy đã về với giáo họ. Sau đó, đức cha, đoàn mục vụ và toàn thể cộng đoàn cùng mừng trước lễ phục sinh qua chương trình liên hoan văn nghệ nhỏ. Đặc biệt, chính Đức cha cũng góp vui với cộng đoàn bằng một tiết mục Harmonica và hát tốp ca hết sức vui vẻ và trẻ trung. Trước tiết mục đó, ông Chủ tịch HĐMV giáo xứ đã hết sức xúc động trước tâm hồn trẻ trung và nhiệt tâm của vị chủ chăn giáo phận, ông đã xuất khẩu thành bài thơ:

“Đức cha nay tuổi đã già

Hòa đoàn hợp xướng hơn là thanh niên

Đức cha đi khắp mọi miền

Đến họ An Lợi giảng truyền đức tin

Con xin ghi khắc giữ gìn

Từng lời đức giám ấn in suốt đời”.

Khép lại chương trình, đức cha có những phần quà nhỏ tặng cho các hộ gia đình và toàn thể cộng đoàn. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm