Cập nhật 8/4/2017 - 20:25 - Lượt xem 1585

Nhật ký (4/4) Tuần Đại Phúc – Mùa Chay năm 2017

Thứ Ba - 04.4.2017, ngày thứ tư trong Tuần Đại Phúc, hôm nay đoàn đến với Giáo hạt Thái Thuỵ, tổ chức tại giáo xứ Xuân Hoà và giáo xứ Thiên Lộc

Đúng 7 giờ 30, Đức cha Phê-rô cùng quý cha trong đoàn đại phúc về tới giáo xứ Xuân Hoà. Ấn tượng đầu tiên khi xuống xe, chúng tôi nhận thấy quang cảnh và bầu khí hôm nay thật sôi nổi. Bà con giáo dân và các em thiếu nhi Thánh Thể đã đến từ sớm và ai nấy đều vui vẻ hồ hởi.

Như thường lệ, sau khi cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, Đức cha khai mạc và gợi ý xét mình. Qua phần chia sẻ của Đức cha đã giúp cho công đoàn hiểu rõ: Thế nào là tội? và đâu là lòng thương xót bao la của Thiên Chúa. Hơn nữa, ngài còn hướng dẫn cộng đoàn biết về luân lý tính dục theo giáo huấn của Giáo hội và lên án nạn tránh thai, phá thai, một vấn đề nóng hiện nay mà nhiều người mắc phải.

Sau khi phần gợi ý xét mình của Đức cha, cộng đoàn hướng nhìn lên Chúa Giê-su Thánh Thể và cầu nguyện trong thinh lặng. Các toà giải tội đã đặt sẵn sàng và mọi người xếp hàng ngay ngắn, trật tự , trang nghiêm lên đón nhận Bí tích Hoà giải.

Cuối cùng là Thánh Lễ tạ ơn khép lại ngày hồng phúc tại giáo xứ Xuân Hoà.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đại phúc tiếp tục đến với giáo xứ Thiên Lộc. Đây là một giáo xứ non trẻ, toạ lạc giữa một vùng đất rộng lớn, gồm 8 xã, thuộc huyện Thái Thuỵ. Nhưng số giáo dân rất khiêm tốn, chỉ có khoảng 2000 giáo dân.

Trong phần gợi ý xét mình, Đức cha đã nói lên những khó khăn, những trở ngại mà nhiều người không thể đến được với bí tích Hoà giải. Do phải đi làm xa, hay ở những vùng không có cha, hoặc những người lâu năm không lãnh nhận bí tích giao hoà với Chúa…

Trong Thánh Lễ, Đức cha đề cập đến mục đích của tuần đại phúc là để giúp mọi người được lãnh ơn cứu chuộc của Chúa bằng việc ăn nan, sám hối và quyết tâm chừa tội. Ngài cũng nhắc nhở cộng đoàn: Mùa chay không phải là mùa để chúng ta thương tiếc, khóc lóc cho đau khổ của Chúa, nhưng là khóc thương cho chính tội lỗi của mình, của gia đình và của nhân loại. Điều Chúa muốn là chúng ta hãy quay trở về với Chúa và làm hoà với anh em.

Trước khi phép lành kết thúc tuần đại phúc, Đức cha chúc mừng và cám ơn cha xứ cùng cộng đoàn.

Hình ảnh tại giáo xứ Xuân Hoà

Hình ảnh tại giáo xứ Thiên Lộc

Nhóm phục vụ Tuần đại phúc