Cập nhật 8/4/2017 - 3:42 - Lượt xem 1355

Nhật ký (3/4) Tuần Đại Phúc – Mùa Chay năm 2017

Thứ Hai - 03.4.2017, ngày thứ ba trong Tuần Đại Phúc, hôm nay đoàn đến với Giáo hạt Đông Hưng. Theo chương trình, có hai điểm đoàn dừng lại tại giáo xứ Phú Giáo và giáo xứ An Lập.

Buổi sáng, giáo xứ Phú Giáo hân hoan chào đón Đức cha Phê-rô, quý cha trong đoàn đại phúc, quý cha trong và ngoài giáo hạt Đông Hưng về tĩnh tâm, chầu Thánh Thể, giải tội và dâng thánh lễ kính thánh Vinh-sơn quan thầy của giáo xứ, mừng kỷ niệm 10 năm nhận sắc chỉ thành lập giáo xứ, kỷ niệm 122 năm nhận sắc chỉ thành lập giáo họ và kỷ niệm 222 năm đón nhận Tin mừng.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha gợi lên đức tin mà các vị tiền nhân đã dầy công xây dựng thì ngày nay chúng ta phải tỏ lòng biết ơn, bằng cách gìn giữ và loan báo đức tin ấy cho các thế hệ.

Trong bài giảng lễ, Đức cha đã nói cuộc đời thánh Vinh-sơn – một nhà truyền giáo  không biết mỏi mệt và ngài liên hệ đến việc loan báo tin mừng tại Thái Bình và Hưng Yên. Ngài nói: Hiện nay dân số của Thái Bình và Hưng Yên khoảng 3.330.000 người, số người công giáo khoảng 130.000. Vẫn còn nhiều người chưa biết Chúa. Vì vậy, ngài mời gọi mọi người phải xác định niềm tin vào Chúa Giê-su, đặt Ngài ở vị trí trung tâm của đời mình và làm chứng cho Ngài bằng đời sống yêu thương cầu nguyện.

Trước khi lãnh nhận phép lành trong thể, một vị đại diện thay mặt cho giáo xứ cám ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn.

Vào lúc 14 giờ cùng ngày, khắp các ngả đường giáo xứ An Lập, đoàn người nô nức tiến về nơi Thánh đường giáo xứ để tham dự tuần đại phúc do Đức cha Phê-rô tổ chức.

Chương trình được bắt đầu lúc 14 giờ 30, sau phần giới thiệu và chào chúc cộng đoàn, Đức cha Phê-rô nói lên ý nghĩa của tuần đại phúc và gợi ý cho cho cộng đoàn xét mình. Ngài nói: Vì yêu thương, Chúa đã đổ máu trên thập giá cách đây hơn 2000 năm để ban ơn tha thứ cho chúng ta. Và Chúa vẫn còn tha thứ mãi mãi cho chúng ta qua bí tích Hoà giải. Hơn nữa, việc tha thứ cho chúng ta là niềm vui của Chúa. Vậy chúng ta hãy mau mắn đến với bí tích Hoà giải, nơi đó Chúa đang vui mừng chờ đợi chúng ta. Tiếp đến là cộng đoàn chầu Chúa Giê-su Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Hoà giải.

Tuần đại phúc được kết thúc bằng Thánh lễ. Tất cả như gói gém trong lời tạ ơn. Tạ ơn Chúa đã ban nhiều ơn lành cho mọi người trong và ngoài giáo xứ. Nhiều nụ cười rạng rỡ, nhiều tâm hồn được ơn bình an, nhiều mối bất hoà được hàn gắn và nhiều người tội lỗi được trở về.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức cha thay mặt cho các cha trong đoàn đại phúc cám ơn cha xứ và cộng đoàn.

Nhóm phục vụ Tuần đại phúc