Danh mục bài viết

Cập nhật 8/4/2017 - 3:41 - Lượt xem 4171

Nhật ký (2/4) Tuần Đại Phúc – Mùa Chay năm 2017

Chúa Nhật (02.4.2017), ngày thứ hai trong chương trình Tuần đại phúc, điểm dừng chân ở tại giáo xứ Giáo Nghĩa và giáo xứ Cao Mại thuộc giáo hạt Kiến Xương.

Giáo phận Thái Bình

Tại hai điểm tổ chức Tuần đại phúc trong ngày thứ hai, có đông đảo giáo dân tham dự tĩnh tâm, chầu Chúa Giê-su Thánh Thể, lãnh nhận Bí tích Hoà giải và hiệp dâng Thánh Lễ.

Cộng đoàn được Đức cha Phê-rô trả lời những thắc mắc trong đời sống đức tin, cha Giu-se Đinh Khắc Vịnh (Op) và cha Phê-rô Đỗ Văn Trường (SBD) hướng dẫn gợi ý xét mình xưng tội.

Qua các bài giảng trong Thánh Lễ, Đức cha Phê-rô đã dựa vào đoạn tin mừng Ga 11,1-45 nói về ý nghĩa sự chết. Ngang qua cái chết của La-za-rô, ngài liên hệ đến cái chết của Chúa Giê-su và cái chết của mỗi người chúng ta. Ngài nêu lên vấn đề: cái chết của Chúa Giê-su là con Chúa Trời đem lại cho chúng ta điều gì? Chúng ta phải sống  như thế nào để sau khi chết chúng ta cũng được phục sinh như Chúa Giê-su.

Cuối cùng, ngài mời gọi cộng đoàn hãy tin nhận Đức Giê-su là con Đức Chúa Trời và chỉ có Ngài mới có quyền đưa chúng ta hôm nay ra khỏi nấm mồ tội lỗi, sự chết. Chúng ta phải sống ơn phục sinh ngay từ bây giờ, sự phục sinh ngay trong gia đình của mỗi người chúng ta.

Hình ảnh thực hiện tại Giáo xứ Cao Mại

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhóm phục vụ Tuần đại phúc

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm