Cập nhật 25/4/2017 - 8:28 - Lượt xem 2963

Nhật ký (22/3) Linh mục Giáo phận tĩnh tâm

Thứ Tư (22/4/2017), ngày thứ hai tuần tĩnh tâm Linh mục Giáo phận Thái Bình

Linh mục giáo phận bước vào ngày thứ hai trong tuần tĩnh tâm. Ngay từ sáng sớm, quý cha được các bác sĩ, y tá quan tâm, xét nghiệm và chăm sóc sức khoẻ.

Hôm nay, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục chính toà Giáo phận Phú Cường giúp quý cha trong việc nhìn lại nội tâm. Ngay khi bước vào phần chia sẻ, Đức cha Giuse nêu lên tầm quan trọng của sự nghỉ ngơi, cầu nguyện và củng cố sức lực tinh thần. Tĩnh tâm là dịp để nhìn vào tâm hồn, lo cho chính mình, vì lẽ các linh mục có thể rơi vào tình trạng lo cho người khác mà quên đi lo cho chính bản thân về đời sống linh hồn.

Buổi sáng Đức cha Giuse giúp quý cha tìm lại căn tính của Linh mục: “Là” Linh mục quan trọng hơn “Làm” Linh mục.

Sau phần nghe giảng, quý cha hồi tâm thinh lặng và suy gẫm. Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10 giờ, do Đức cha Giuse chủ tế.

Buổi chiều, Đức cha Giuse giúp quý cha nhìn lại sứ vụ của Linh mục, được tham dự vào chức tư tế của Chúa Kitô, được chia sẻ sứ vụ của Ngài, được mời gọi nên giống Chúa Kitô là Đầu và Mục Tử.

Trong giờ huấn đức, Đức cha Phêrô nêu lên sứ mạng quan trọng của quý cha, đó là giới thiệu Chúa Kitô cho người khác qua việc dạy giáo lý.

Buổi tối, quý cha tham dự giờ chầu Thánh Thể (như những ngày trước), cầu nguyện, hồi tâm xét mình và lãnh nhận Bí tích Giao Hoà.

BTTGP