Cập nhật 25/4/2017 - 8:27 - Lượt xem 2945

Nhật ký (21/3) Linh mục Giáo phận tĩnh tâm

Bước vào ngày thứ nhất trong tuần tĩnh tâm, các cha tham dự giờ Kinh Phụng Vụ và suy gẫm thật sốt sáng.

Buổi sáng, Cha Giuse Tạ Duy Tuyền (Gp Xuân Lộc) giảng tĩnh tâm với chủ đề Mục vụ giáo xứ. Gợi hứng từ đoạn Tin Mừng theo Thánh Mác-cô (x. Mc 1,29...), Cha Giuse nêu lên một ngày hoạt động của Chúa Giêsu với bao bận rộn mục vụ, Ngài cần được nghỉ ngơi dưỡng sức, nhưng Chúa Giêsu đã làm tất cả vì đoàn chiên và cho đoàn chiên. Cha Giuse cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong đời linh mục của ngài khi làm việc mục vụ giáo xứ. Ngài chia sẻ thái độ cần có nơi vị mục tử, đó là phải có lòng thương xót như Thiên Chúa. Theo gương Chúa Giêsu, Đấng đã làm "gương xấu" khi tỏ lòng thương xót: tha thứ cho tội nhân, cứu người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình...

Thánh lễ Kính Chúa Thánh Thần, do Đức cha Phêrô chủ tế lúc 10giờ30.

Buổi chiều, Đức cha Phêrô trình bày chương trình mục vụ trong giáo phận.

BTTGP