Cập nhật hôm nay, lúc 8:27 - Lượt xem 3627

Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình khai mạc kỳ tĩnh tâm năm

Hôm nay (20/3/2017), vào lúc 17h30, tại Toà giám mục Thái Bình, Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình đã khai mạc tuần tĩnh tâm năm. Kỳ tĩnh tâm diễn ra từ ngày 20 tháng 3 và sẽ kết thúc vào sáng ngày 24 tháng 3 năm 2017.

Như thường lệ hàng năm, các linh mục Triều và linh mục Dòng đang làm mục vụ tại giáo phận Thái Bình đều trở về Nhà Chung Tòa giám mục để tĩnh tâm năm. Kỳ tĩnh tâm năm, là cơ hội để các linh mục thăng tiến đời sống nội tâm, qua việc gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau và giúp nhau canh tân đời sống thiêng liêng của mình sau những ngày tháng bận rộn với công việc mục vụ giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình hiện có 128 cha (trong đó có 103 cha triều và 25 cha dòng). 2 thầy phó tế của Giáo phận và 4 thầy phó tế của Dòng Đồng Công cùng được mời gọi tham dự kì tĩnh tâm năm. Ngoài ra, các cha nghỉ hưu cũng về hiệp thông cùng anh em trong kỳ tĩnh tâm năm nay.

Các cha đã bắt đầu có mặt tại Tòa giám mục lúc 16g00 để được hướng dẫn nhận phòng. Gặp nhau trong ngôi nhà chung giáo phận, các cha ai nấy đều vui vẻ, tay bắt mặt mừng. Điều đó, ít nhiều cho thấy, các cha đã có sự chuẩn bị chu đáo cho tuần cấm phòng và khẳng định một tình hiệp thông cao quý của anh em linh mục đoàn.

Sau khi ổn định phòng ở, vào lúc 17h30, các cha đã bắt đầu cho chương trình tĩnh tâm năm bằng giờ kinh chiều kính thánh Giuse tại Nhà nguyện. Đức cha, quý cha, quý thầy phó tế cùng nhau hướng tâm tình lên Chúa Ba Ngôi, cất cao lời hát kinh Chúa Thánh Thần, xin Ngài ban ơn phù trợ để ai nấy đều kín múc được nhiều ơn ích thiêng liêng trong suốt thời gian tĩnh tâm này.

Sau giờ kinh chiều, là giờ huấn đức của Đức cha giáo phận. Ngài nêu lên mục đích ý nghĩa của tuần tĩnh tâm: tĩnh tâm là cơ hội để các cha tạm gác lại những bận mải của công việc mục vụ, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ Chúa cách cá vị với tất cả tâm hồn. Trong thinh lặng, các cha có thể lắng nghe được tiếng Chúa mời gọi và hướng dẫn mình, giúp mình có thêm nhiệt huyết trong việc phục vụ Chúa và Giáo Hội hơn.

Kết thúc ngày đầu tiên của kỳ tĩnh tâm, Đức cha, cùng linh mục đoàn giáo phận đã có giờ lần hạt và tham dự giờ chầu Thánh Thể chung để tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria, các thánh tử đạo, đặc biệt các thánh tử đạo Thái Bình đã ban cho quý cha, quý thầy một ngày bình an và tràn đầy ơn Chúa.

BTTGP