Cập nhật 23/3/2017 - 19:39 - Lượt xem 1247

Giáo họ Phú Hữu : Thánh lễ Tạ ơn - cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ mới

Sáng nay thứ Bảy (18.03.2017) Giáo họ Phú Hữu – Giáo xứ Gia Lạc hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ và quý cha trong giáo hạt Thành Phố về dâng Thánh lễ Tạ ơn, cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ mới.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, hôm nay Giáo họ Phú Hữu long trọng chào đón Đức giám mục giáo phận, quý cha, và quí tu sĩ về hiệp dâng Thánh lễ, khánh thành ngôi thánh đường mới sau 04 năm khởi sự và thi công.

Giáo họ Phú Hữu nằm trên địa bàn xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 20 km về hướng Tây Bắc. Phú Hữu là một họ lẻ có 65 nhân danh, tuy là một giáo họ nhỏ với ít giáo dân, nhưng không vì thế mà đời sống đạo của bà con tín hữu giảm. Giáo họ luôn quan tâm đến đời sống đạo của mình, đặc biệt Giáo họ chú trọng giáo dục cho các con em về giáo lý của Chúa và Hội Thánh. Hơn nữa, nằm giữa vùng đông lương dân, Giáo họ luôn ý thức về sứ vụ loan báo Tin Mừng và làm chứng cho Chúa trong đời sống hằng ngày. Hướng đến tương lai, Giáo họ không những hoàn thiện được ngôi nhà thờ, mà còn đưa Giáo họ ngày một thăng tiến hơn nữa về mọi mặt, nhất là đời sống đức tin.

Ngay từ sớm, Cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn đã sắp hàng chỉnh tề để chào đón vị chủ chăn của giáo phận. Khoảng 09g00, Đức cha đã về tới giáo họ, cả khuôn viên rộn lên những tràng pháo tay xen lẫn tiếng kèn thật hùng tráng để chào đón sự hiện diện của vị chủ chăn giáo phận.

Đúng 09g30, đoàn rước Đức cha và quý cha đồng tế tiến về sân khấu cuối nhà thờ để bắt đầu nghi thức cắt băng khánh thành ngôi thánh đường mới. Mở đầu,  một vị đại diện cho giáo họ lên trình bày sơ lược lịch sử giáo họ.Đánh dấu một mốc son mới tron lịch sử giáo họ, Đức cha Phêrô, Cha hạt trưởng hạt Thành Phố, cha tiền nhiệm Đaminh Đặng Văn Gia, cha chánh xứ Vinhsơn Mai Thành Sơn và ông chủ tịch giáo họ đã cắt bang khánh thành ngôi thánh đường mới cho giáo họ. Từ nay bà con giáo dân Phú Hữu đã có một nơi khang trang sạch sẽ để cầu nguyện và cử hành phụng vụ. Sau khi cắt băng khánh thành, Đức cha mở cửa thánh đường và tiến vào dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa cùng toàn thể cộng đoàn.

Trong Thánh lễ, Đức cha chúc mừng cha xứ cùng cộng đoàn họ giáo vì đã có được một ngôi nhà thờ mới khang trang, đẹp đẽ. Nhìn vào ngôi thánh đường mới, ngài mời gọi toàn thể cộng đoàn hãy nhớ đến công ơn của các vị tiền nhân, các Thánh và các hiền phúc tử đạo trên quê hương.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho toàn thể cộng đoàn có lời cám ơn Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, quý khách cùng quý vị ân nhân. Để bày tỏ long tri ân, cộng đoàn có lẵng hoa tươi thắm dâng lên Đức cha.

BTTGP