Cập nhật 2/3/2017 - 8:19 - Lượt xem 1752

Kỳ tĩnh tâm tháng 2/2017 của linh mục đoàn giáo phận Thái Bình

Sáng nay, thứ năm (23/02/2017), Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình đã quy tụ tại Tòa Giám mục để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng.

Đúng 7h30, quý cha từ khắp các giáo xứ, giáo hạt trong giáo phận đã quy tụ tại Tòa Giám mục để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng. Cũng như bao lần tĩnh tâm tháng khác, ngoài sự tham dự đông đảo của quý cha, kỳ tĩnh tâm tháng này còn có tất cả quý thầy phó tế.

Đúng 8g00, Đức cha, quý cha, quý thầy tập trung tại nhà nguyện Nhà chung Giáo phận để khai mạc buổi tĩnh tâm. Ngay sau phần thánh hóa đầu giờ, cha Đaminh Nguyễn Văn Thao, quản hạt giáo hạt Nam Tiền Hải đã chia sẻ với mọi người đề tài:“Hiệp Nhất trong Tình Yêu”.

Trong phần chia sẻ đề tài, cha Đaminh đã nêu lên cho mọi người thấy: Tại sao cần có sự hiệp nhất? Tại sao cần có sự yêu thương? Để phát triển sự hiệp nhất trong yêu thương thì mỗi người cần phải làm gì? (Nội dung bài chia sẻ).

Sau giờ gợi ý, Đức cha, quý cha, quý thầy dành chút thời gian để hồi tâm, xét mình.

Đúng 8h30, Đức cha giáo phận thông báo và khái quát một số chương trình sinh hoạt của giáo phận trong thời gian tới.

Vào hồi 10h00, các ngài lại quy tụ tại nhà nguyện để tham dự giờ chầu thánh thể, lãnh bí tích Hòa giải và thánh lễ.

Thánh lễ đã khép lại hồi 11h30. Liền sau đó, quý cha, quý thầy xuống nhà ăn Tòa Giám mục để dùng bữa trưa trong tình gia đình thân thiết.

BTTGP