Danh mục bài viết

Cập nhật 23/2/2017 - 15:12 - Lượt xem 2005

Giáo Xứ Giáo Nghĩa Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

​Chúa nhật ngày 19/2/2017 cộng đoàn giáo xứ Giáo Nghĩa long trọng tổ chức tuần chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Về với giáo xứ Giáo nghĩa hôm nay, mỗi người cảm nhận một bầu khí tươi vui nhộn nhịp, ai cũng dễ dàng nhận thấy xung quanh nhà thờ được trang trí nhiều cờ, nhiều nhà tạm phục vụ cho việc cung nghinh Thánh Thể khá công phu mỹ thuật. Trong khuôn viên nhà xứ, những công trình xây dựng đang từng ngày vươn lên khá sinh động đẹp mắt.

Đặc biệt giáo xứ ấm áp tình Chúa, tình người khi hôm nay trong ngày lễ chính tiệc Tuần Chầu Lượt thay mặt giáo phận, cộng đoàn được kính đón quý Đức ông, quý cha trong giáo phận và đông đảo tín hữu gần xa về chung chia niềm vui và cầu nguyện cho giáo xứ và giáo phận.

Thánh lễ chính tiệc do Đức ông Hier Nguyễn Phúc Hạnh chủ tế  được cử hành hồi 9g00.

Trong lời mở đầu thánh lễ, Đức ông Hier đã có lời chào chúc cộng đoàn và hướng cộng đoàn về tâm tình ngày lễ với chủ đề: yêu thương - tha thứ, đức ông nói : “Thưa anh chị em, Đức Giêsu –Kitô Chúa chúng ta hôm nay dạy chúng ta phải yêu thương nhau và cầu nguyện cho kẻ thù nữa. Chính Chúa đã làm gương cho chúng ta trước, khi Chúa hiến mình làm của ăn để nuôi dưỡng chúng ta, hòa với đời sống và sự sống của chúng ta, gần gũi với chúng ta là những người tội lỗi… ”

Tiếp nối tư tưởng của Đức Ông Hier, cha GioaKim Đặng Văn Hội trong bài giảng lễ cũng đã cho cộng đoàn hiểu được cách sâu sắc và nét độc đáo của giáo lý đạo Công Giáo, đó là yêu thương và cầu nguyện cho kẻ thù thì chỉ có được nơi giáo lý dạy của Chúa GieSu mà thôi, giáo lý này trổi vượt  và cao siêu hơn tất cả các giáo lý của các tôn giáo và của ý  thức hệ trong các thời đại xã hội  từ trước đến nay.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Giáo Nghĩa đã có tâm tình  cảm tạ quý cha và cộng đoàn hiện diện.

Tuần chầu lượt của giáo xứ giáo nghĩa như một tiếng chuông  rung lên thức tỉnh con người hãy sống tình huynh đệ với nhau trong tình nghĩa  anh em trong cùng một Cha trên trời,

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

                                                                    Giuse Trần  Phú - BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm