Cập nhật 21/2/2017 - 15:49 - Lượt xem 1458

Khai mạc tuần Chầu giáo xứ Hà Xá - Giáo hạt Đông Hưng

Hôm nay, thứ Bảy ngày 18.02.2017, cộng đoàn Giáo xứ Hà Xá thuộc Giáo hạt Đông Hưng đã thay mặt Giáo phận, hân hoan khai mạc Tuần Chầu lượt, kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô trong Bí tích Thánh Thể.

Dù bận mải với những công việc của ngày mùa, nhưng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Xá hết sức quan tâm và tích cực trọng việc chuẩn bị tuần chầu lượt của giáo xứ thay mặt giáo phận vào Chúa nhật thứ 7 mùa thường niên. Điều này được thể hiện qua việc khuôn viên giáo xứ được trang trí và quét dọn sạch sẽ, các tạm dùng cho việc cung nghinh Thánh Thể được chuẩn bị chu đáo.

Hơn nữa, thánh lễ khai mạc tuần Chầu lượt, cộng đoàn Giáo xứ Hà Xá rất vui mừng và vinh dự được đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, chủ chăn giáo phận về chủ tế, cùng đông đảo quý cha trong và ngoài giáo hạt. Ngoài ra, hiên diện trong thánh lễ còn có quý thầy chủng sinh, quý anh em tu sinh, quý khách và đông đảo bà con giáo dân các giáo xứ lân cận.

Trước khi bước vào thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt của giáo xứ, Đức cha Phêrô đã cắt băng sân bóng đá dành cho giới trẻ của giáo xứ. Sau lễ cắt băng là trận giao hữu giữa anh em tu sinh đang học tập tại Tòa Giám mục và các bạn giới trẻ của giáo xứ Hà Xá.

Đúng 15h45, đoàn rước kiệu cung Đức Mẹ được xuất phát từ cuối nhà thờ trong giai điệu chào mừng của Hội trống, các hội kèn Giáo xứ.

Trong lời mở đầu Thánh lễ, Đức cha đã có lời chào chúc tới toàn thể cộng đoàn hiện diện, cám ơn cha xứ đã tạo cơ hội để ngài được về thăm giáo xứ. Đặc biệt, ngài đã nêu lên ý nghĩa của thánh lễ và việc tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể trong đời sống của người tín hữu.

Phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đã giúp cộng đoàn hiện diện nhận ra đâu là trọng tâm của người tín hữu. Ngài khẳng định trọng tâm của người tín hữu đó là đức tin: tin có Chúa để chúng ta tín thác, tin là để chúng ta đón nhận Chúa Giêsu và cũng là phương thế để Chúa đón nhận chúng ta để chúng ta trở nên con cái của Ngài. Đồng thời, trong bài chia sẻ, Đức cha nêu lên ý nghĩa của Bí tích Thánh thể. Ngài nói Bí tích Thánh Thể là bí tích của tình yêu, bí tích của sự hy sinh, nhờ sự hy sinh của Chúa Giêsu mà chúng ta được cứu độ, được tha tội. Từ ý tưởng trên, Đức cha nhắn nhủ tất cả mọi người hãy năng chạy đến với Thánh Thể, yêu mến và tiếp nhận Chúa bằng cách chịu khó và sốt sáng tham dự thánh lễ và rước lễ để Chúa ngự vào tâm hồn của mình và biến đổi mình ngày một tốt hơn.

Sau thánh lễ Đức cha, quý cha, quý thầy cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể long trọng chung quanh Thánh đường.

BTTGP