Danh mục bài viết

Cập nhật 19/2/2017 - 8:53 - Lượt xem 1401

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt đầu tháng 02.2017

Vào hồi 09g30 sáng nay (thứ Sáu, ngày 17.02.2017), các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên tổ chức họp mặt tháng 02 năm 2017 tại Giáo xứ An Vỹ.

 

Đây là buổi họp mặt đầu tiên của các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên trong năm mới 2017. Niềm vui của anh em linh mục trong giáo hạt được nhân lên khi trong buổi họp mặt đầu Xuân mới này có sự hiện diện của Cha Phêrô Đinh Văn Hùng – chánh xứ Lực Điền và Thái Nội – sau thời gian nghỉ vì dưỡng bệnh. Quý cha còn mừng hơn nữa khi nhận thấy sức khỏe của cha Phêrô đã dường như bình phục hoàn toàn.

Sau khi dâng lời kinh để xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Giuse Phạm Văn Thiện - Quản hạt Tây Hưng Yên – đã tổng kết vài nét về tình hình sinh hoạt của Giáo phận cũng như của giáo hạt trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, cha Giuse đề cập đến chủ đề của năm 2017 này là năm chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân gia đình, chính vì vậy, giáo phận đã tổ chức Ngày Hội Giới trẻ được diễn ra tại Tòa Giám mục trong hai ngày thứ Bảy và Chúa Nhật (25 và 26.02.2017). Ngài cũng mời gọi quý cha cổ vũ cho các bạn trẻ tích cực tham gia ngày hội Giới trẻ giáo phận, hầu có thể thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích - chuẩn bị để bước vào đời sống hôn nhân.

Trong dịp Mùa Chay thánh này, Giáo phận sẽ tổ chức Tuần đại phúc tại các giáo hạt, nhằm giúp các tín hữu có thể lĩnh hội được nhiều ơn ích trong mùa hồng phúc này.

Tiếp đến, các cha đề cập đến việc tổ chức đại lễ kính Lòng Chúa thương xót được tổ chức tại Đền Thánh Bác Trạch vào Chúa Nhật II Phục Sinh tới đây. Theo chương trình của Giáo phận, năm nay ngày lễ Kính Lòng Chúa thương xót sẽ được tổ chức một cách trọng thể, chính vì vậy, Ban tổ chức mời gọi cách riêng là các hội Lòng Chúa thương xót tại các giáo xứ tới tham dự ngày hội. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng khuyến khích mọi tín hữu tới với Đền Thánh Lòng Chúa thương xót để lãnh nhận được nhiều ích lợi thiêng liêng.

Có lẽ, đề tài được quý cha bàn bạc sôi nổi nhất vẫn là kinh nghiệm mục vụ tại các giáo xứ, trong đó phải kể đến việc dạy và học Giáo lý, sinh hoạt Giới trẻ, mục vụ hôn nhân và gia đình.

Sau cùng, quý cha bàn đến việc thường huấn các linh mục Giáo tỉnh Hà Nội được tổ chức thành hai đợt: Đợt I: Từ ngày 19 đến 11 tháng 5 năm 2017; Đợt II: Từ ngày 16 đến 18 tháng 5 năm 2017. 

Buổi họp được kết thúc vào hồi 11g00 trong lời kinh Tạ Ơn Thiên Chúa. Sau đó, quý cha cùng tham dự bữa cơm trong tình huynh đệ.

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm