Danh mục bài viết

Cập nhật 19/2/2017 - 8:54 - Lượt xem 1448

Giáo xứ Đức Ninh thay mặt Giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

Chúa Nhật (12.02.2017), cộng đoàn Giáo xứ Đức Ninh đã long trọng tổ chức tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận, nhằm vào Chúa nhật thứ VI mùa Thường niên.

 

Thánh lễ Đại triều Thánh Thể của Giáo xứ được diễn ra lúc 9g00’ với việc khởi hành rước đoàn đồng tế từ cửa nhà xứ tiến vào thánh đường. Chủ tế thánh lễ do cha Giuse Phạm Văn Thiện – Quản hạt Tây Hưng Yên. Đồng tế với cha, có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo phận, cùng với sự hiệp thông của quý tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân đến từ các xứ họ lân cận.

Mở đầu thánh lễ, trong bầu khí của những ngày đầu Xuân Mới Đinh Dậu, cha chủ tế đã ngỏ lời chúc mừng cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Đức Ninh nhân ngày chầu lượt của Giáo xứ. Đồng thời, cha nhắn nhủ cộng đoàn hiện diện hãy lắng nghe và đón nhận Lời Chúa, để mỗi người có được hành trang vững chắc trên con đường tiến đến Mùa Xuân vĩnh cửu trên Quê Trời.

Chia sẻ trong thánh lễ, dựa theo sứ điệp của phụng vụ Lời Chúa tuần này, cha Vinc. Trịnh Xuân Phong – Quản nhiệm xứ Ngô Xá - đã mời gọi cộng đoàn tận dụng cơ hội để đón nhận ân sủng của Chúa và biết tôn trọng tha nhân, yêu mến và chu toàn lề luật Chúa ban, để luôn cảm nghiệm được niềm vui trong tình Chúa yêu thương.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Ngài đã ban cho cộng đoàn Giáo xứ Đức Ninh. Đồng thời, ông cũng đại diện cho cộng đoàn giáo xứ gửi tới quý đấng bậc và mọi người lời biết ơn chân thành.

Thánh lễ được khép lại với lời ca tạ ơn Thiên Chúa qua ca khúc “Tán Tụng Hồng Ân”.

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm