Cập nhật 19/2/2017 - 9:0 - Lượt xem 1937

Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - Đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô tại Việt Nam đến thăm giáo xứ Cao Xá

Thứ Bảy, ngày 11/2/2017, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - Đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô tại Việt Nam đến thăm giáo xứ Cao Xa, giáo hạt Đông Hưng Yên.

Ngay từ đầu giờ chiều, đông đảo giáo dân trong giáo xứ và các giáo xứ lân cận đã có mặt để chờ đón Đức Tổng. Khoảng 16h, Đức Tổng Giám mục Leopoldo có mặt tại giáo xứ Cao Xá. Bầu khí rất sôi động với những tràng pháo tay, những khuôn mặt rạng rỡ, tiếng hát chào mừng hòa lẫn tiếng tung hô chào đón ngài với những cánh tay vẫy chào. Ngài cùng đoàn rước tiến về linh đài Đức Mẹ Lavang, tay ngài luôn vẫy chào cùng với nụ cười trên môi thật phúc hậu.

Tại linh đài Đức Mẹ, Đức Tổng Giám mục đã có một khoảng thời gian ngắn thăm hỏi giáo dân trong vùng. Sau các cử điệu chào mừng, đại diện giáo hạt và giáo xứ vùng Hưng Yên lên tặng hoa Đức Tổng Giám mục. Các vị chính quyền địa phương cũng đến chào mừng và tặng hoa Đức Tổng Giám mục.

Ngay sau đó, Đức Tổng Giám mục Leopoldo bày tỏ sự vui mừng và hạnh phúc khi nhận thấy sự nồng nhiệt chào đón của đông đảo giáo dân tại giáo xứ Cao Xá. Ngài gửi lời của Đức Thánh Cha Phanxicô tới toàn thể cộng đoàn: "Chúc mừng năm mới,  Cha chúc lành cho anh chị em luôn bình an - Happy New Year, I bless you always peace".

Đúng 16h30 đoàn rước tiến về Thánh đường giáo xứ Cao Xá để dâng Thánh lễ. Đoàn đồng tế có cha Thư ký cùng đi với ngài, Đức Cha Phê-rô chủ chăn, cha Đaminh và quý cha trong vùng Hưng Yên. Tham dự Thánh lễ còn có quý tu sĩ và hàng nghìn giáo dân trong giáo xứ cùng một số giáo xứ lân cận.

Trong phần chia sẻ bài Tin Mừng, Đức Tổng khái quát qua về bài Tin Mừng hôm nay, và khái quát lại 10 điều răn Đức Chúa Trời và bài giảng trên núi Sinai. Qua đó ngài kêu mời mỗi người: "hãy yêu thương như Chúa Cha và hãy để tình yêu thương của Người nơi mỗi Kitô hữu lan tỏa đến mọi người xung quanh". Và ngài nhấn mạnh, giáo xứ Cao Xá với hơn 300 năm đón nhận Đức Tin, với ngôi thánh đường sơn son thiếp vàng hơn 100 năm như thế này, chính là một trong những cái nôi của tình yêu Thiên Chúa tại Việt Nam.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Đaminh đại diện cộng đoàn cám ơn Đức Tổng Giám mục, Đức Cha Phêrô, quý Cha đồng tế, các hội đoàn và toàn thể cộng đoàn. Đức Tổng cùng quý Cha chụp hình lưu niệm với các hội đoàn và ở lại dùng cơm thân mật cùng đại diện Hội đồng Giáo xứ.

Cộng đoàn giáo xứ Cao Xá xin tạ ơn Chúa với muôn ơn phúc Chúa đã ban. Sự viếng thăm của Đức Tổng Giám mục như sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô, thể hiện tình yêu thương của người cha nhân từ luôn yêu thương quan tâm đến tất cả những người con mà Chúa đã trao phó cho Đức Thánh Cha, đặc biệt là những người con nhỏ bé tại Giáo xứ Cao Xá chúng con.​

Mạnh Dũng - BTTGP