Danh mục bài viết

Cập nhật 19/2/2017 - 8:58 - Lượt xem 1580

Thánh Lễ Giỗ 10 Năm Cha Tomas Phạm Vấn

Sáng thứ sáu ngày 10/2/2017, tại nhà thờ xứ Dương Cước, cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ giỗ cầu nguyện cho cha Thomas Phạm Vấn cách trang trọng nhân dịp giỗ 10 năm.

Giáo phận Thái Bình

Về hiệp dâng thánh lễ giỗ, có sự hiện diện của Đức ông Hier  Nguyễn Phúc Hạnh, cha quản hạt và quý cha trong giáo hạt Kiến Xương, quý cha cùng khóa, gia đình họ tộc cha Thomsas và đông đảo tín hữu trong xứ tới tham dự cầu nguyện cho cha cố Thomas.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức ông Hier Nguyễn Phúc Hạnh đã làm sống lại cuộc đời của cha Thomas cựu xứ Dương Cước, với một con người đầy nhiệt huyết, sốt sáng với Tin Mừng Chúa Kitô, cuộc đời cha Thomas trải dài với nhiều năm tháng sống bậc tu trì đầy vất vả gian nan, nhưng ngài đã vui vẻ và âm thầm phục vụ Chúa và Giáo Hội. Đặc biệt, chỉ 1 năm trong sứ vụ Linh Mục và là cha xứ Dương Cước, cha Thomas đã làm việc thật nhiều, dâng lễ cho cộng đoàn giáo xứ Dương Cước và  trong khắp giáo phận đâu đâu cũng có bước chân ngài đến để làm phúc, để giải tội  cho cộng đoàn…

Đức ông đã kết luận: có thể nói, cha Thomas Phạm Vấn là Linh Mục đẹp lòng Chúa và đã trở nên một tấm gương sáng cho anh em Linh Mục chúng tôi noi theo.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Đaminh  Đặng Hữu Nghị, quản nhiệm giáo xứ Dương Cước, đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ, cảm ơn quý cha và bà con giáo hữu. Sau đó mọi người ra nơi phần mộ của cha Thomas, bên cạnh nhà thờ Dương Cước để thắp hương và kính viếng cha Thomas.

Thánh lễ giỗ của cha Thomas để lại cho mỗi người nhiều cảm nghĩ sâu sắc về đời linh mục giản dị, đơn sơ, nhiệt thành và hăng say với Tin Mừng.

 Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

    Giuse Trần Phú - BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm